ไอเดียบ้านหลังเล็กๆ สีสวย

ไอเดียบ้านหลังเล็กๆ สีสวย แบบบ้านข้างหลังเล็กไอเดียโดนๆสำหรับคนงบประมาณน้อย

ไอเดียบ้านหลังเล็กๆ สีสวย Phuket Villa แบบบ้านข้างหลังเล็ก ไอเดียก่อสร้างบ้านชั้นเดี่ยวราคาย่อมเยา ซึ่งสามารถเกิดขึ้นได้หากแม้มีพื้นที่แค่น้อยนิด เหมาะสมกับคนงบประมาณจำกัดที่ต้องการก่อสร้างบ้านข้างหลังเล็กๆ

จริงอยู่ที่ “บ้านข้างหลังเล็ก” มีพื้นที่ใช้สอยออกจะน้อย แต่ว่าถ้ามีวิธีการจัดวางแบบแปลนแล้วก็ตกแต่งอย่างถูกแนวทาง ก็สามารถทำให้บ้านมองกว้างใหญ่ขึ้นได้

โดยไม่ต้องเพิ่มเติม วันนี้พวกเราก็เลยมีแบบบ้านข้างหลังเล็กนานัปการสไตล์มาให้ผู้ที่ต้องการก่อสร้างบ้านบนพื้นที่เล็กและก็ใช้งบประมาณแบบมัธยัสถ์ได้ดูเป็นไอเดียกันจ้ะ แต่ละข้างหลังจะวางแบบมาได้ต้องใจแค่ไหน ทดลองไปดูแล้วเก็บเป็นแรงดลใจกันได้เลย

1. บ้านชั้นเดี่ยวข้างหลังเล็กในสวน

บ้านชั้นเดี่ยวขนาดกระชับ หลังคาจั่วสีแก่ กลมกลืนไปกับสีเทาของฝาผนังข้างนอก บ้านภูเก็ต หน้าประตูมีเฉียงเล็กๆไว้สำหรับวางพรมที่มีไว้สำหรับเพื่อเช็ดเท้าแล้วก็รองเท้า รอบฐานบ้านเพิ่มความแจ่มใสด้วยพุ่มดอกขนาดเล็ก ส่วนพื้นที่ที่เหลือใช้ทำแปลงไว้ปลูกผักสวนครัว

ไอเดียบ้านหลังเล็กๆ

สำหรับข้างในแบ่งแยกพื้นที่ออกเป็น 2 ชั้น ด้านล่างมี มุมนั่งพักผ่อน เคาน์เตอร์ประกอบอาหาร แล้วก็ห้องอาบน้ำ ส่วนชั้นลอยเพิ่มเติมเป็นห้องนอนเล็กๆไว้พักส่วนตัว และไม่จำเป็นต้องกลัวว่าบรรยากาศจะมืดทึบ เนื่องจากว่ามีหน้าต่างรอบบ้าน แถมยังคงใช้โซลาร์เซลล์ช่วยผลิตกระแสไฟฟ้าใช้เองอีกด้วย

2. บ้านชั้นเดี่ยวข้างหลังเล็กยกพื้น

บ้านชั้นเดี่ยวยกพื้นที่มาพร้อมด้วยความแจ่มใส ด้วยการใช้โทนสีเขียวอ่อนตกแต่งข้างนอก มองกลมกลืนไปกับต้นไม้บริเวณรอบๆนอกนั้นยังมีลานข้างๆไว้นั่งพักผ่อนอีกด้วย

ไอเดียบ้านหลังเล็กๆ

ในขณะภายในก็ตกแต่งด้วยคอนเซ็ปต์เดียวกัน มันก็คือย้ำใช้เครื่องเรือนไม้ รวมทั้งโทนสีที่ช่วยเพิ่มความแจ่มใส อย่างสีเหลืองอ่อนและก็สีเขียวอ่อน ช่วยให้รู้สึกได้สนิทสนมธรรมชาติทุกระยะเวลาที่การพักผ่อนหย่อนใจ

3. บ้านชั้นเดี่ยวข้างหลังเล็กติดล้อ

เอาอกเอาใจคนถูกใจเดินทางด้วยรถยนต์บ้านที่พร้อมพาคุณไปท่องเที่ยวได้ทุกหนทุกแห่ง และก็มาพร้อมงานออกแบบงามๆที่เน้นย้ำการตกแต่งด้วยอุปกรณ์ไม้ พร้อมระเบียงเท่าความกว้างของตัวบ้าน

ไอเดียบ้านหลังเล็กๆ

ช่วยขยายพื้นที่ใช้สอยให้เยอะขึ้น ได้แก่ วางถังสำหรับใส่ขยะหรือรองเท้า หลังคาทรงจั่วมุงด้วยสังกะสี ข้างในก็แบ่งได้ห้องต่างๆมี ห้องรับแขก ครัว ห้องอาบน้ำ แล้วก็ห้องนอน

4. บ้านข้างหลังเล็กสีเทาอบอุ่น

บ้านข้างหลังเล็กตกแต่งฝาผนังข้างนอกด้วยไม้เทียมสีเทา บ้านโครงการใหม่ พร้อมหลังคาสามเหลี่ยมหน้าจั่วที่มุงด้วยกระเบื้องสีเทาเข้ม ตัดกับขอบหน้าต่าง-กรอบประตูสีขาว เสา ชายคา ระเบียง รวมทั้งประตูไม้ที่มองงามพอดีได้อย่างดีเยี่ยม ส่วนบริเวณบ้านก็สร้างพื้นที่สีเขียวด้วยสนาม แปลงปลูกต้นไม้-ดอกไม้ รวมทั้งปูแผ่นหินจัดสวนไว้เป็นทางเท้าเข้าบ้าน

4. บ้านข้างหลังเล็กสีเทาอบอุ่น

ไอเดียบ้านเล็ก

บ้านโมเดิร์นหลักเล็ก

บ้านข้างหลังเล็กเป็นบ้านที่คนอีกหลายๆคนนั้นฝันถึง นนอกเหนือจากการที่จะทำขึ้นมาในงบประมาณที่มัธยัสถ์แล้ว ยังสบายต่อการดูแล ทำควาสะอาดอย่างยิ่ง นี่เลยเป็นต้นเหตุที่ทำให้คนปัจจุบัน หันมาพึงพอใจบ้านขนาดเล็กมากยิ่งขึ้น ผลงานบ้านสไตล์โมเดิร์น ขนาดเล็ก ข้างหลังนี้มาจาก sam house plans จะงามมากมายแค่ไหนตามมามองกันได้เลย

บ้านโมเดิร์นข้างหลังนี้ ถูกดีไซน์มาให้เป็นทรงกล่อง มองเรียบง่าย มิได้มีอะไรเยอะแยะ หลังคาเป็นทรงเรียบ ดูแล้วทันยุคตามสไตล์โมเดิร์น ข้างนอกของตัวบ้านถูกทาด้วยสีขาวเป็นหลัก แอบตัดด้วยกระเบื้องลายหินอ่อนในบ้างจุด ช่วยทำให้บ้านนั้นมองสะดุดตาขึ้นมาอย่างชัดเจน

ตังบ้านข้างนอกนั้นถูกจัดตั้งด้วยกระจกทรงสูง ทำให้ตัวบ้านนั้นเย็นสบาย สามารถถ่ายเทอากาศได้ดิบได้ดี ที่สำคัญทำให้บ้านนั้นโปร่ง โล่งเตียนสบาย มีแสงไฟพอเพียงสำหรับเวลาเช้า เป็นตัวช่วยสำหรับการใช้ไฟฟ้าน้อยลงได้ดิบได้ดี

ข้างหลังบ้านข้างหลังนี้ มีทางเข้าบ้านอีกหนึ่งจุด พร้อมระเบียงทางเท้าขนาดเล็กช่วยทำให้เดินได้สบายมากเพิ่มขึ้น ที่ตรงส่วนนี้ เหมาะกับทำเป็นโซนล้างเป็นอย่างมาก เพราะเหตุว่าข้างหลังมีพื้นที่กว้างพอที่จะใช้เป็นหลักที่ตากผ้าได้อย่างสะดวก

ข้างในบ้านประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 สุขา มีครัวแล้วก็พื้นที่สำหรับกินอาหาร ที่สำคัญมีโถงสำหรับห้องรับแขกด้วย จัดว่ามีพื้นที่ขนาดกำลังดีสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก มีฟังก์ชั่นที่ครบถ้วนสำหรับเพื่อการใช้งานทั้งหมดทุกอย่าง บนพื้นที่ใช้สอยขนาด 66 ตารางเมตร

การผลิตบ้านแต่ละข้างหลังนั้นแตกต่าง ขึ้นกับเหตุหลายประการ ไม่ว่าจะเป็นหลักที่ก่อสร้างประสิทธิภาพหรือเกรดของสิ่งของ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมาก่อสร้าง อื่นๆอีกมากมาย ด้วยเหตุผลดังกล่าวข้อมูลของบ้านข้างหลังนี้มีไว้เพื่อการเรียนรู้เพียงแค่นั้น ไม่อาจจะใช้เป็นมาตรฐานในการก่อสร้างบ้านข้างหลังอื่นซึ่งมีสาเหตุไม่เหมือนกันได้

บ้านชั้นเดี่ยว แบบคอนเทมโพราปรี่

บ้านชั้นเดี่ยว แบบคอนเทมโพราปรี่ หลังคาบ้านถูกวางแบบแป็นทรงปั้นหยา ประจำถิ่นยกสูงขึ้นมา 50 เซนติเมตร เมื่อดูมาจากทางข้างหน้า พวกเราจะพบกับบันไดทางขึ้นบ้าน ที่มีเฉียงอยู่เล็กน้อย ก่อนจะเดินเข้าประตูหน้าได้เลย

ส้วมของบ้าน แยกโซนแห้งและก็แฉะตามสไตล์สากล นอกเหนือจากเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการชำระล้างที่ง่ายแล้ว ก็ยังมีเรื่องมีราวของการเซฟคนชราได้ดิบได้ดีอย่างยิ่ง

ตัวบ้านประกอบไปด้วย 3 ห้องนนอน 2 ห้องอาบน้ำ มีห้องโถงสำหรับผักผ่อนหรือนั่งพักผ่อน พื้นที่ใช้สอยรวม 100 ตำรวจม บ้านข้างหลังนี้มีงบประมาณสำหรับเพื่อการก่อสร้างที่ 1.4 ล้านบาท บ้านลังนุถูกก่อสร้างโดย พี่มน รับเหมาก่อสร้าง ห้างหุ้นส่วนจำกัดมัธยมโพธิ์ศรี จะงดงามแค่ไหนมาดูกันเลย

ตัวบ้านถูกจัดตั้งไปด้วยกระจกบานใหญ่ ทำให้บ้านนั้นมีแสงไฟ ที่ทั่วถึงในตอนเวลาเช้า ไม่ทำให้ตัวบ้านนั้นทึบ รวมทั้งที่สำคัญตัวบ้านมีอากาศระบายดี

ฝ่าเพดานบ้าน เป็นแบบฝ่าหลุม จัดตั้งโคมไว้เป็นระยะ เพื่อความสว่างของตัวบ้านในยามค่ำคืน เพื่อความสว่างเพิ่มขึ้นเรื่อยๆกว่าเดิมด้วยการตำหนิดตั้งไฟดาวน์ไลท์ ในส่วนของเพดานห้องโถงบ้าน พูลวิลล่า นอกเหนือจากการที่จะให้ความงามสง่างข้างในบ้านแล้ว ไฟดาวน์ไลท์ยังช่วยใช้ไฟฟ้าน้อยลงเจริญอีกด้วย

ห้องสุขาของบ้าน แยกโซนแห้งรวมทั้งแฉะตามสไตล์สากล นอกเหนือจากเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการชำระล้างที่ง่ายแล้ว ก็ยังมีเรื่องมีราวของการเซฟคนวัยชราได้ดิบได้ดีอย่างยิ่ง

การผลิตบ้านแต่ละข้างหลังนั้นต่างกัน ขึ้นกับเหตุหลายประการ ไม่ว่าจะเป็นหลักที่ก่อสร้างประสิทธิภาพหรือเกรดของสิ่งของ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมาก่อสร้าง อื่นๆอีกมากมาย โดยเหตุนี้ข้อมูลของบ้านข้างหลังนี้มีไว้เพื่อการศึกษาเล่าเรียนเพียงแค่นั้น ไม่สามารถที่จะใช้เป็นมาตรฐานในการก่อสร้างบ้านข้างหลังอื่นซึ่งมีต้นเหตุแตกต่างได้

บ้านน็อคดาวน์ แบบไม้ชั้นเดี่ยว

บ้านที่พวกเราจะ ให้ทุกคนได้รับดูต่อแต่นี้ไป เป็นแบบ “บ้านน็อคดาวน์” ที่ได้รับการออกแบดีไซน์มาจาก TinyhomeThailand บ้านข้างหลังนี้ ได้รับการออกแบบให้มีความเป็นบ้านไม้เรือนไทย ในสมัยโบราณ บ้านน็อคดาวน์

เป็นบ้านที่สร้างเร็ว สามารถเปลี่ยนที่ได้ง่าย เหมาะกับผู้ที่อยากความรวดเร็วสำหรับการก่อสร้างบ้าน สามารถเข้าอยู่อาศัยได้จริงๆน่าไว้วางใจเลยว่าแบบบ้านที่พวกเราเอามาให้เพื่อนพ้องๆได้มองในวันนี้ จำต้องเช็ดฏดวงใจอย่างไม่ต้องสงสัย ไปดูกันเลย

ภายนอกของบ้านข้างหลังนี้ จะเน้นย้ำไปที่พนังไม้เป็นตัวเด่นสำหรับเพื่อการก่อสร้างบ้าน องค์ประกอบขอบ้านนั้นสร้างขึ้นมาจากเหล็กที่ได้รับมาตราฐาน สามารถรองรับน้ำหนักได้มาก พื้นเมืองเช็ดฏยกสูง เพื่อทำให้บ้านนั้นมีลมพัดผ่านเจริญ จุดเด่นของการชูบ้านสูง นอกเหนือจากการที่จะช่วยทำให้บ้านเย็น ก็ยังสามารถคุ้มครองป้องกันสัตว์เลื่อนคลานต่างๆเจริญอีกด้วย

ด้านนอก มีระเบียงกว้างอยู่พอสมควร เชื่อมต่อกับประตูหน้าสองบานข้างหน้า เหมาะกับการนั่งชิลล์ๆรับบรรยากาศที่ดี ในเช้าตรู่ มีพื้นที่พอเพียง สำหรับวางโต๊ะและก็เก้าอี้เพื่อจัดงานเลี้ยงเล็กๆในครอบครัว

เมื่อมาดูเนื้อหา รอบๆใกล้เคียง จะมีความเห็นว่าบานประตูถูกวางแบบ ให้ดูเหมือนกับว่าบ้านไม้ ในอดีตกาล ซึ่งมีเนื้อหาสวยสดงดงาม แบบเริ่มแรก ไม่เพียงแค่นั้น ยังเพิ่มความต่างของหน้าต่างกระจกสีช่วยทำให้บ้านสะดุดตาขึ้น

การตกแต่งข้างในของบ้าน เน้นย้ำโทนสีผ่องใส อย่างโทนสีขาว ที่ทำให้เกิดความรู้สึกสบายตา ประตูข้างในถูกวางแบบให้เป็นฝาเกาะติดคล้ายกับประตูคู่หน้า พื้นของห้องใช้เป็นหลักไม้สีดำเงา เพื่อมองอบอุ่นเหมาะกับพัก ฝ้าเพดานเป็นแบบหลุมลึกเข้าไป ช่วยปรับให้บ้านมองล้ำสมัยขึ้น

งบประมาณทั้งปวง 845,000 บาท บ้านนี้มี 2 ห้องนอน, 3 ห้องสุขา, ห้องโถง, 2 ระเบียงกว้าง งบประมาณสำหรับการก่อสร้างบ้านแต่ละข้างหลังนั้น ต่างกัน ขึ้นกับต้นสายปลายเหตุหลายประการ ไม่ว่าจะเป็นหลักที่ก่อสร้าง

ประสิทธิภาพหรือเกรดของสิ่งของ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมาก่อสร้าง อื่นๆอีกมากมาย โดยเหตุนี้ข้อมูลของบ้านข้างหลังนี้ มีไว้เพื่อการเรียนเพียงแค่นั้น ไม่สามารถที่จะใช้เป็นมาตรฐานในการก่อสร้างบ้านข้างหลังอื่น ซึ่งมีสาเหตุต่างกันได้

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต