แนวทางยื่นภาษีออนไลน์

แนวทางยื่นภาษีออนไลน์ สรุปแนวทางยื่นภาษีออนไลน์

แนวทางยื่นภาษีออนไลน์ เมื่อขึ้นศักราชใหม่ ผู้มีเงินได้ ก็จำต้อง จัดแจงเอกสาร สลิปค่าจ้างรายเดือน และก็ ทวิ 50 รวมทั้ง เอกสาร แสดง รายได้อื่นๆให้พร้อม การยื่นภาษี ปี 64 นี้ ยื่นได้ ถึง 8 เม.ย. 64 ซึ่งเป็น การใช้ ข้อมูล ของ ปี ภาษี 2563 วันนี้ พาคุณ มายื่น ภาษีออนไลน์ ทีละลำดับตอน เพื่อจะได้ รับเงินคืน ภาษีได้เร็ว บ้านจัดสรร

แนวทางยื่นภาษีออนไลน์ 2564

ข้อมูลที่จะต้อง ใช้ยื่นภาษี เป็นเรื่องสำคัญที่สุด ถ้าเกิดคุณ รับรายได้ จากบริษัท ทางเดียว ก็ใช้ ใบทวิ 50 แม้กระนั้นถ้าเกิด มีรายได้ หลายวิถีทาง ก็จำต้องตระเตรียม เอกสาร แสดงการ หักภาษี ของหน่วยงาน ที่ว่าจ้างคุณไว้ เมื่อพร้อมแล้ว มาดูแนวทาง ยื่นภาษีกันได้เลย PHUKET VILLA

แนวทางยื่นภาษีออนไลน์

สิ่งที่จะต้องจัดเตรียม

1. ตระเตรียมเอกสาร แสดงรายได้ รวมทั้ง ข้อมูล ที่จำเป็นต้องให้พร้อม บ้าน

2. ไปสู่หน้าเว็บ กรอกข้อมูล Villas Phuket

3. จ่ายภาษี หรือ ขอคืนภาษี POOL VILLA

ยื่นภาษีเหมาะไหน

การยื่นภาษี ทำเป็น 3 ที่ เป็นต้นว่า วิลล่าภูเก็ตที่ขาย

1. กรอกใบ ภาษีเงินได้ แล้วตระเตรียมเอกสาร ที่เกี่ยวพัน ไปยังที่ทำการ สรรพากรทุกพื้นท่ี Sale Villas Phuket (RU)

2. กรอกใบ ภาษีเงินได้ แล้วให้หน่วยงาน บริษัทที่ขึ้นตรงต่อยื่นให้ SALE VILLA

3. ยื่นภาษีออนไลน์ด้วยตัวเอง วิลล่าภูเก็ต

ขั้นตอนยื่นภาษีออนไลน์ด้วยตัวเอง

ปัจจุบันนี้เมื่อถึง ระยะเวลา ที่จะต้องยื่นภาษี พลเมืองโดยมาก นิยมกรอกยื่น ภาษีออนไลน์ เนื่องจาก ไม่ต้องเดินทางไป ต่อคิว ที่ที่ทำการ สรรพากร แล้วก็ สามารถ ยื่นเอกสาร ได้ตลอด 1 วัน แม้กระนั้นจำต้อง ดำเนินงาน ยื่นภาษี ตามช่วงเวลา ที่ระบุ ตัวอย่างเช่น ภาษีเงินได้ 90/91 จะปิด ให้ยื่น ราว สิ้นเดือน เดือนมีนาคม ของทุกปี (แต่ว่าปีภาษี 2563 ยื่นได้ถึง 8 เดือนเมษายน 64) บ้าน

ขั้นตอนที่ 1 สร้างรหัสผ่าน

เมื่อปรารถนาเข้าระบบ การคลิก ยื่นภาษีออนไลน์ ไปสู่เว็บ rdserver.rd.go.th แล้วกด สมัครเป็นสมาชิก เพื่อใช้ เลขบัตรประจำตัวประชาชน แล้วก็ รหัสผ่าน ไปสู่ขั้นตอน การยื่นภาษี ถัดไป แต่ว่าถ้าเกิด ลืมรหัสผ่าน ตระเตรียม บัตรประจำตัวประชาชน ขึ้นมา เพื่อกรอก ข้อมูล สร้างรหัสผ่านใหม่

ขั้นตอนที่ 2 เข้าระบบ

พื้นฐาน คุณจำเป็นต้องทราบดีว่าตนเองเสียภาษีอากรรายได้บุคคลปกติชนิดใด แม้มีรายได้จากค่าตอบแทนรายเดือนบริษัทเพียงอย่างเดียว กรอก ภ.ง.ด. 91 แต่ว่าถ้ามีเงินได้ชนิดอื่นๆด้วย กรอก ภาษีเงินได้ 90

ขั้นตอนที่ 3 กรอกข้อมูลส่วนตัว

ในหน้าแรกจะเจอกับช่องให้กรอก ชื่อ สกุล ที่อยู่ จำต้องกรอกข้อมูลที่อยู่ปัจจุบันนี้ที่ติดต่อได้ เพราะว่าถ้าเกิดสรรพากรอยากได้เอกสารเสริมเติมจะได้แจ้งกลับมาได้ถูก

หน้าต่อไปจะเป็นช่องให้กรอกสถานะการแต่งงาน และก็กรอกชื่อคู่รัก พร้อมเลขบัตรประจำตัวประชาชนเพื่อวิเคราะห์ ถ้าคู่ชีวิตมีเงินได้ก็แยกกันยื่นได้

ขั้นตอนที่ 4 กรอกข้อมูลต้นเหตุของรายได้ รวมทั้งค่าใช้จ่ายเพื่อผ่อนผันภาษี

ภายหลังใส่ข้อมูลส่วนตัวแล้ว ก็กรอกข้อมูลที่มาของรายได้ อีกทั้งค่าตอบแทนรายเดือนและก็ค่าแรงต่างๆรวมทั้งข้อมูลค่าใช้จ่ายส่วนบุคคล สัญญาประกัน รับรองสุขภาพ ค่าเลี้ยงดูเลี้ยงดูบิดามารดา อื่นๆอีกมากมาย เพื่อนำไปคำนวณภาษี

ขั้นตอนที่ 5 กดบันทึกเพื่อพิมพ์แบบ หรือขอคืนภาษี

เมื่อคุณกรอกข้อมูลครบทุกขั้นตอนแล้ว ให้เลือกว่าจะกดยื่นภาษีในทันที หรือบันทึกเพื่อกลับมาปรับปรุงอีกรอบ แม้เข้ามาแก้วันหลังจำเป็นจะต้องกรอกเลขข้างหลังบัตรประจำตัวประชาชน (Lasser ID) พร้อมทั้งเลขอ้างอิงการยื่นแบบอีกรอบ

ภายหลังจากยื่นแบบไปแล้ว คุณสามารถจ่ายภาษีได้ตามข้อตกลงที่ระบุ หรือขอคืนภาษีผ่าน PromptPay ได้ ถ้าเกิดสรรพากรอยากได้เอกสารเพิ่มเติมอีกก็ชัดเจนให้รู้เป็นจดหมาย SMS หรือ E-mail ที่คุณแจ้งรับข้อมูลไว้

ดูเพิ่มเติมที่: ซื้อวิลล่า ภูเก็ต, จำหน่ายขายบ้านภูเก็ต, วิลล่าภูเก็ตป่าสัก, ขายวิลล่าภูเก็ต, ขายบ้านภูเก็ต, โครงการบ้านภูเก็ต, phuket property

แนวทางยื่นภาษีออนไลน์

ยื่นภาษี 2564 สิ้นสุดเมื่อไร

แม้คุณอยากได้ยื่นภาษี ปีภาษี 2563 ควรต้องทำงานก่อนวันที่ 8 เดือนเมษายน 2564 แล้วก็ถ้าปรารถนาคืนภาษีเร็ว ก็จะต้องจัดแจงเอกสารผ่อนปรนภาษีให้ครบ และก็สมัครสมาชิกรับภาษีคืนผ่าน PromptPay ก็เลยจะได้รับเงินฝากบัญชีได้ไว

โทษของการไม่ยื่นภาษี

ถ้าหากยื่นภาษีไม่ทันใน ช่วงเวลา ที่ระบุ ควรต้องนำเอกสารไปยื่นเองที่ที่ทำการสรรพากรใกล้บ้าน แล้วก็มีโทษการไม่ยื่นภาษีด้านในตั้งเวลา

กรณีไม่ยื่นแบบแสดงรายการ ภาษีเงินได้90, 91 หรือ 94 ข้างในตั้งเวลา จำเป็นต้องระวางโทษปรับทางอาญาไม่เกิน 2,000 บาท

กรณีตั้งใจ แจ้งเนื้อความเท็จ หรือแสดงหลักฐานเท็จหรือฉ้อฉล เพื่อเลี่ยงหรือบากบั่นหลบหลีกการเสียภาษีอากร มีโทษติดตะรางตั้งแต่ 3 เดือนถึง 7 ปี และก็ปรับตั้งแต่ 2,000 บาท ถึง 200,000 บาท

สรุป

กรณีเจตนาไม่มีความเอาใจใส่ไม่ยื่นแบบแสดงรายการเพื่อเลี่ยงการเสียภาษีอากร มีโทษปรับไม่เกิน 200,000 บาท หรือติดตะรางไม่เกิน 1 ปี หรือทั้งยังจำทั้งยังปรับ

อ่านเพิ่มเติม: Villas in Pasak. POOL VILLA PHUKET. Pool Villa. SALE VILLA. PHUKET VILLA. Pool villas. Villas Phuket. VILLA FOR RENT. buy villa phuket. วิลล่าราคาถูกภูเก็ต. วิลล่าภูเก็ต. บ้าน. ขายบ้าน

ดูเพิ่มเติมที่: RENT AND BUY VILLA PHUKET. PHUKET VILLA. Sale Villas Phuket (RU). POOL VILLA PHUKET.