บ้านสไตล์เนเชอรัล เรียบๆสบาย

บ้านสไตล์เนเชอรัล เรียบๆสบาย Nature House บ้านสีขาวสะท้อนธรรมชาติรอบบ้าน

บ้านสไตล์เนเชอรัล เรียบๆสบาย ในท่ามกลางการใช้ชีวิตที่ค่อนข้างจะวุ่นวายในเมือง ทำให้บ้านเป็นที่พึ่งพิงสำหรับพักกายพักหัวใจภายหลังจากพบเจอความอ่อนล้าล้ามาตลอดทั้งวัน บ้าน การผลิตในบ้านให้มีความแจ่มใสมีสถานการณ์สบาย สูดหายใจได้คล่องแคล่ว จะเป็นตัวตัวช่วยทำให้บ้านเต็มไปด้วยบรรยากาศความเงียบสงบบรรเทา

บทความนี้บ้านไอเดียมีแบบอย่างบ้านสไตล์โมเดิร์นสีขาวที่ด้านนอกไม่หวือหวา วิลล่าในป่าตอง แต่ว่าน่าละลานตาภายในด้วยความโปร่งสบายค่อย ดูไปทางไหนก็มองเห็นธรรมชาติ ยิ่งอยู่ยิ่งไม่ได้อยากออกไปไหนมาฝากกันขอรับ

วางแบบ : Anderman Architects

รายละเอียด : Bank

บ้านสไตล์เนเชอรัล

เจาะลึก! ทางเลือกสไตล์บ้าน สะท้อนตัวตนคนพักอาศัย

บ้านสไตล์เนเชอรัล (Natural Style)

บ้านสไตล์เนเชอรัล หรือ บ้านสไตล์ธรรมชาติ สะดุดตาด้วยการออกแบบให้มองกลมกลืนกับสิ่งแวดล้อมรอบๆ แล้วก็ สร้างความเกี่ยวเนื่องระหว่างพื้นที่ข้างในกับข้างนอกด้วยการออกแบบ บ้านภูเก็ต ให้มีช่องเปิดขนาดใหญ่เปิดรับแสงสว่าง มีการก่ออิฐโชว์แนว กรุด้วยฝาไม้ แล้วก็ทำฝาผนังปูนให้ผิวสัมผัสแบบธรรมชาติ พร้อมตกแต่งด้วยเครื่องเรือนที่ดีไซน์ขึ้นรูปจากธรรมชาติ

จุดแข็งของบ้านสไตล์เนเชอรัล

 • ย้ำการออกแบบบ้านให้เข้าถึง แล้วก็ กลมกลืนกับธรรมชาติ
 • ใช้เครื่องเรือน รวมทั้ง ของตกแต่งเปิดเผยให้มองเห็นสีและก็ความสวยงามตามธรรมชาติ ไม่ลงสีทับ
 • นำสิ่งของธรรมชาติมาใช้ก่อสร้าง
 • มีความเป็นเอิร์ธโทน จากสีของไม้ ก้อนอิฐแดง กระเบื้องเซรามิก หรือ อุปกรณ์ตอบแทนที่ดูแล้วเป็นธรรมชาติ
 • วางแบบโปร่ง มีช่องเปิดขนาดใหญ่ ให้ความรู้ความเข้าใจสึกสดใส โล่งเตียนสบาย
 • เส้นแจ่มกระจ่าง จังหวะปิดเปิดพอดิบพอดี
บ้านสไตล์เนเชอรัล

บ้านโมเดิร์น 2 ชั้นที่มีเส้นสายเรขาคณิตกระจ่าง หน้าบ้านมีฟาซาดไม้เรียงหน้า ขายบ้าน เป็นแถวนอนสูงแทบถึงชั้น 2 ราวกับบังเกอร์คุ้มครองป้องกันบ้านจากแดด ช่วยเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้บ้านที่อยู่ติดถนนหนทาง ด้วยโทนสี สิ่งของ รวมทั้งรูปลักษณ์ที่แสดงออกมาอย่างเรียบง่ายทำให้มีความรู้สึกเข้าถึงได้อย่างง่ายดาย

แม้กระนั้นก็แอบแฝงเอาไว้ด้วยความล้ำยุค ของฝาผนังกระจกในที่เหลือ ขายบ้านภูเก็ต ทำให้มีจังหวะการปิด-เปิดที่พอเหมาะพอดีกับบ้านรวมทั้งตรงกับปัญหาการใช้ชีวิต จากฟุตบาทหน้าบ้านเอามาสู่ประตูปากทางเข้าขนาด Over size ที่สูงกว่าบานธรรมดา เป็นบานไม้ระแนงลักษณะเดียวกันกับฝาผนัง ช่วยอำพรางตาทำให้ประตูมองแนบเนียนไปร่วมกัน

บ้านฝาผนังกระจกเสมือนกรอบรูปธรรมชาติ

เมื่อเปิดทางเข้ามาจะรู้สึกเสมือนโลกอีกใบหนึ่ง ที่สว่างมากยิ่งกว่าด้านนอกที่มองปิด ด้วยเหตุว่าคนเขียนแบบดีไซน์ให้มีฝาผนังกระจกขนาดใหญ่กระทั่งเต็มพื้นที่ฝาผนังชนกันอีกทั้ง 2 ด้าน ฝาผนังกระจกช่วยในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการรับแสงอาทิตย์ เพิ่มความสว่างทำให้อุณหภูมิของบ้านสูงมากขึ้นในช่วงฤดูหนาว พร้อมๆกับเปิดมุมมองให้บ้านมีอิสระเชื่อมต่อทิวภาพข้างนอก ให้แปลงเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของตัวบ้านได้ อย่างเป็นน้ำหนึ่งอันเดียวกัน ก็เลยทำให้เห็นทิวทัศน์สวนที่จัดอยู่บริเวณได้อย่างเพลินใจ

การออกแบบตำแหน่งของห้องแต่ละห้อง แล้วก็ การจัด landscape จะเข้ามาช่วยสร้างเสริมประสบการณ์ การอาศัยที่เพอร์เฟ็คท่ามกลางความธรรมดา อย่างห้องรับแขกรับรองแขก ในโซนมุมบ้านนี้ก็เป็นตัวอย่างที่ดี เสมอเหมือนเป็นกรอบรูปธรรมชาติขนาดใหญ่อยู่ในบ้าน สำหรับส่วนของฝาผนัง พื้น ผ้าม่าน รวมทั้ง เครื่องเรือนย้ำโทนสีอ่อนให้ความรู้ความเข้าใจสึกสบายตา

ความใสสะอาดของกระจกมิได้มีแต่ว่าจุดเด่น ในส่วนของข้อเสียก็มี ในเรื่องความเป็นส่วนตัว ความร้ายแรงของแสงสว่างในบางช่วง ของวัน รวมทั้ง ความปลอดภัย ฉะนั้นในบางตำแหน่งของบ้านอย่างห้องนอน ห้องทำงาน ที่ปรารถนาความสงบเงียบ และก็ แสงสว่างพอเหมาะพอควรก็จำต้อง วางแบบด่านป้องกันบ้าน บางทีก็อาจจะจัดตั้งผ้าม่าน มูลี่ ฟาซาด หรือ ปลูกต้นไม้เป็นแถว ฯลฯ

บ้านสไตล์เนเชอรัล

ห้องนอนเปิดคอยต้อนรับ แสงสว่าง ลม ทิวทัศน์

ห้องนอนฝาผนังกระจกสูงจากพื้น ถึงเพดานจนถึงดูอย่างกับว่าไม่มีฝาผนัง เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่เหมาะกับเจ้าของบ้าน ที่อยากตื่นมาพร้อมรับความมีชีวิตชีวา ต้อนรับแสงอาทิตย์ มองเห็นทิวทัศน์ที่ถูกใจทุกวันในรุ่งเช้าได้อย่างเต็มตา รวมทั้งเปิดออกให้ลมจากด้านนอกเดินทางเข้ามาไหลเวียนได้อย่างดีเยี่ยม

ในห้องนอนความโล่ง รวมทั้ง สว่างจะมีผลให้พักสบายสุขภาพแข็งแรง นอกเหนือจากประตูกระจกแล้ว ยังมีหนทางดึงแสงสว่างเข้ามาในแนวทางอื่นๆตัวอย่างเช่น สกายไลท์ หรือ ช่องแสงสว่างแนวยาวในตำแหน่ง ระหว่าง ฝาผนังกับเพดานยาวไปตลอด ทำให้โดนแสงจากข้างบน ซึ่งช่วยลดความอึดอัดของฝาผนังทึบได้ด้วย

การออกแบบบ้านสไตล์โมเดิร์น นอกเหนือจากที่จะวางแบบอีกทั้งด้านใน แล้วก็ ข้างนอกให้มีความสวยงามแล้ว สิ่งจำเป็นเป็นจำต้องเหมาะสมกับสิ่งแวดล้อม และก็ ลักษณะอากาศด้วย แบบอย่างบ้านโมเดิร์นหลายๆแบบนิยมใช้กระจกเป็นองค์ประกอบ เพื่อดึงแสงสว่าง แล้วก็ ทิวทัศน์ เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของบ้าน ซึ่งไม่เหมาะสมบ้านเขตร้อน แต่าำหรับผู้ที่ถูกใจสิ่งของอย่างงี้ จะต้องเลือกกระจกที่มีคุณลักษณะสะท้อนแสง ไม่เก็บความร้อน แล้วก็ ขอความเห็นดีไซน์เนอร์ในหัวข้อการวางแนวทางเพื่อหลบจากแสงสว่าง รวมทั้ง ใส่จังหวะช่องเปิดให้รับอากาศเย็นระบายอากาศร้อนเจริญ

แบบบ้านสไตล์ลอฟท์ (Loft Style)

บ้านสไตล์ลอฟท์เป็นแบบบ้านที่มีความใกล้เคียง กับ สไตล์โมเดิร์น ย้ำความดิบ ให้ความใส่ใจกับการโชว์ส่วนประกอบของตึกอย่างเห็นได้ชัด เผยผิวสัมผัสที่จริง และก็ เป็นงานที่มีความละเอียดลออในเนื้อหาของงาน ให้บรรยากาศเต็มไปด้วย กลิ่นย้อนอดีต มีความเป็นโลหะ รวมทั้ง มองหรู

คุณลักษณะเด่นของบ้านสไตล์ลอฟท์

 • โชว์องค์ประกอบของบ้าน และก็ สิ่งของผิวเปลือย
 • ดูแล และก็ ตกแต่งง่าย เพราะเหตุว่าส่วนประกอบด้านในไม่มากมาย
 • มีแนวความคิดตกแต่งให้บ้านเตียน โปร่งสบายสูงที่สุด
 • เพดานสูงแบบ Open Space มีช่องประตูหน้าต่างขนาดใหญ่
 • ไม่เน้นย้ำเครื่องเรือนบิวท์อิน แต่ว่าใช้แบบลอยตัว ย้ายที่ได้
 • ใช้โทนสีที่ให้อารมณ์ดิบ ดังเช่น สีน้ำตาล หรือดำ
 • มีส่วนประกอบหลักเป็น ก้อนอิฐ เหล็ก ปูน ไม้

แบบบ้านสไตล์ทรอคอยปิคอล (Tropical)

สไตล์บ้านที่ผสมความเที่ยงธรรมชาติทั้งยังอุปกรณ์ แล้วก็ โทนสีที่ใช้ เด่นด้วยการปรับใช้แบบ รวมทั้ง ฟังก์ชันการใช้แรงงานให้กับพื้นที่ ที่มีสภาพอากาศแบบร้อนเปียกชื้น เน้นย้ำความโปร่งสบาย โล่งเตียน รวมทั้ง เชื่อมต่อบรรยากาศทั้งยังด้านใน ข้างนอก ได้อย่างพอดี ให้รู้สึกดีและผ่อนคลาย เปรียบเสมือนการพักร้อนในวันหยุด

จุดแข็งของบ้านสไตล์ทรอคอยปิคอล

 • มีความโปร่งสบาย เน้นย้ำการออกแบบรับแสงสว่าง รวมทั้ง ลมจากธรรมชาติ
 • อุณหภูมิข้างในบ้านไม่สูงมากมาย เนื่องจากว่าอากาศระบายตลอด
 • เลีบนแบบความชอบธรรมชาติตั้งแต่การใช้สิ่งของ รวมทั้ง การผลิตบรรยากาศ โดยบางทีอาจตกแต่งด้วยต้นไม้ และก็ ใช้สีเอาอย่างธรรมชาติ เพิ่มความสบายตา
 • ดูแลไม่ยากด้วยเหตุว่าของตกแต่งส่วนมากเป็นอุปกรณ์จากธรรมชาติ
 • โทนสีเด่นย้ำสีเอาอย่างธรรมชาติ ดังเช่น สีเขียว และก็ สีน้ำตาล
บ้านสวยวิวดี

แบบบ้านสไตล์วัวโลเนียล (Colonial Style)

สไตล์แบบบ้านที่มีต้นกำเนินตอนยุคล่าอาณานิคม ก็เลยได้รับอิทธิพลมาจากศิลป์ตะวันตก ประสานกับ วิถีชีวิตแบบไทยอย่างพอดี จุดแข็งหมายถึงมีพื้นที่รอบๆระเบียงกว้างใหญ่ ฝาผนังเป็นแบบไม้ตีซ้อนเกล็ด สลับกับ ฝาผนังปูน ส่วนประกอบสำคัญของสไตล์วัวโลเนียลหมายถึงส่วนหลังติดอยู่มุงด้วยกระเบื้องหลังคาหางว่าว อันเป็นเอกลักษณ์ที่อยู่คู่บ้านไทยมานาน

ข้อดีของบ้านสไตล์วัวโลเนียล

 • แบบบ้านสไตล์วัวโลเนียลมีเสาที่ถูกตัดทอนจากลักษณะของเสาโรมัน
 • มีผลกระทบเข้ามาในประเทศไทย ในตอนยุครัชกาลที่5-6
 • ผสม ระหว่าง แบบบ้านฝรั่ง กับ การดำรงชีวิตแบบไทย
 • นิยมใช้โทนสีอ่อน หรือสีพาสเทล อาทิเช่น สีขาว สีครีม สีชมพูอ่อน สีเหลืองอ่อน

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต