รีวิวตกแต่งระเบียงแคบๆ

รีวิวตกแต่งระเบียงแคบๆ ไอเดียสร้างขอบระเบียงเป็นหลักที่พักผ่อนหย่อนใจในฝัน (ตกแต่งขอบระเบียง)

รีวิวตกแต่งระเบียงแคบๆ วันนี้พวกเราได้คัดเลือกกิจกรรมทำที่บ้านมาให้ทุกคนได้บันเทิงใจ คลายหงอยเหงา คลายเบื่อกันอีกแล้ว! บ้าน ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยในที่นี้บางครั้งก็อาจจะอยู่คอนโด ห้องพัก หรือ อพาร์ทเม้นท์ แน่ๆว่าควรมี พื้นที่ระเบียงแบบส่วนตัวกันอยู่ พวกเราก็เลยขอเชิญชวนมา “ตกแต่งขอบระเบียง” สร้างเป็นหลักที่พักผ่อนหย่อนใจในฝัน

เว้นเสียแต่ระเบียงที่คอนโด หอ หรืออพาร์ทเม้นท์ บ้านที่มีพื้นที่ระเบียงก็สามารถมาสร้างเป็น พื้นที่สำหรับพัก ตกแต่งขอบระเบียง เป็นหลักที่นั่งพักรับลม และก็ แสงสว่างธรรมชาติได้เช่นเดียวกัน หรือ วิลล่าในป่าตอง จะจัดไว้เป็นหลักที่สำหรับถ่ายภาพเก๋ๆลงโซเชี่ยลก็ได้

รีวิวตกแต่งระเบียงแคบๆ

แบบอย่างการจัดตกแต่งขอบระเบียงแบบง่ายๆใช้เวลาไม่มากมาย

SMALL IS RELAX

ระเบียงส่วนใหญ่จะมีพื้นที่น้อยมาก เป็นชาญยื่นออกไปเพื่อรับลม รับแสงสว่างธรรมชาติเฉยๆซึ่งถ้าเกิดอยู่คอนโด ห้องเช่า หรืออพาร์ทเม้นท์ จะใช้เป็นหลักที่สำหรับตากผ้าเพียงแค่นั้น ในความเป็นจริงแล้ว พวกเราสามารถสร้างให้เป็นมุมที่น่าอยู่เยอะขึ้นเรื่อยๆได้ง่ายสุดๆๆสามารถใช้พื้นที่ทั้งยังห้อง รวมทั้ง ระเบียงได้แบบเต็มกำลังไปเลย ยืนยันว่าการเช่าห้องคราวนี้คุ้มมากมาย!

BLEND IN BALCONY

ห้องนี้เป็นหลักที่ระเบียงแบบปิดทึบ แต่ว่าสามารถเปิดหน้าต่างรับลมและก็แสงสว่างได้อยู่ ซึ่งจุดเด่นเป็นสามารถนั่งชิลที่มุมระเบียงแบบงี้โดยที่เปิดเครื่องปรับอากาศไว้ห้องก็ได้ (อย่าลืมที่จะปิดหน้าต่างก่อนล่ะ) หรือ บ้านภูเก็ต จะเอาพัดลมไอเย็นสักตัว มาตั้งไว้อีกมุมก็เริสมาก ถึงจะมิได้ลมธรรมชาติ แต่ว่าได้ไอเย็นในพื้นที่ส่วนตั๊วส่วนตัวที่ตกแต่งด้วยสไตล์ที่ถูกใจ รวมทั้ง ความตั้งใจของตน เพียงแค่คิดก็ฟินมากแล้วค่า!

GARDEN

ถ้าหากพื้นที่สีเขียวมันหายากมากมาย สร้าง garden ขนาดเล็กๆแบบส่วนตัวเองไปเลย บางครั้งก็อาจจะจำต้องใช้งบประมาณซื้อต้นไม้ และก็ ของตกแต่งเพิ่มนิดนึง อาทิเช่น พื้นหญ้าเทียม ชั้นวาง แล้วก็ ต้นไม้ต่างๆหินตกแต่ง แผ่นพื้นไม้สำเร็จรูป ซึ่งผลที่ได้ เมื่อจัดตกแต่งรับประกันว่าคุ้ม! ได้มุมชิล เพิ่มเติมอีกหนึ่งมุม จะนั่งพักผ่อน นั่งดำเนินการ หรือจัดเป็นมุมดินเนอร์ในโอกาสพิเศษก็ได้ ที่สำคัญมุมเขียวๆถ้าเกิดพวกเราอยู่ด้านในห้องแล้วมองออกไป ช่วยทำให้บรรเทาและก็สบายตาด้วยล่ะ นับว่าเป็นมุมที่ช่วยพักพักสายตาได้ดีมากๆเลยทีเดียว

PLANT POT HOLDER

ไอเดียนี้ไม่ต้องแต่งอะไรมากมายให้อ่อนล้าเลยทุกคน แค่เพียงมีชั้นวางต้นไม้ กับต้นไม้ที่ถูกใจมาวางเรียงให้มองร่มรื่น เพียงเท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อย บางทีอาจจะเลือกฯลฯไม้ขัดอากาศ หรือ ต้นไม้ที่ดูแลไม่ยากๆอย่างพลูด่าง แม้ต้องการออกมานั่งพักผ่อน รับลม และก็ รับแสงสว่างธรรมชาติ ก็จับเก้าอี้หรือเบาะนั่งตัวโปรดออกมาวาง แล้วนั่งชิลยาวๆเลยค่า

COZY SPACE

พื้นที่ส่วนตัวในฝัน ตอนเด็กจินตนาการก่อสร้างบ้านข้างหลังน้อยจากหมอนบ้างผ้าที่มีไว้สำหรับห่มบ้าง ขณะนี้สามารถสร้างพื้นที่ส่วนตัวอันอบอุ่นเองได้แล้ว พื้นที่ระเบียงเล็กๆแม้กระนั้นอยู่แล้วสบาย พักนอนเล่นก็ได้ นั่งดำเนินการก็ดีแล้ว จากระเบียงเตียนๆทดลองหาผ้าสีขาวเนื้อบาง มาวางพิงขวางตามแนวแบบหละหลวมๆเว้นช่องให้มองเห็นทิวทัศน์ภายนอก รวมทั้ง ให้ลมเข้าสักนิดสักหน่อย ถ้าหากทิวทัศน์ระเบียงบ้านหลังไหนไม่น่ามองดู ไอเดียการจัดแบบงี้ เวิร์คมากมายค่า แม้ว่าช่วงเวลากลางวันแดดลงบางครั้งอาจจะมองร้อน ไม่น่านั่งพักผ่อนสักเท่าไหร่ แม้กระนั้นช่วงเวลากลางคืนบรรยากาศอาจจะดีพอได้ อย่าลืมจัดเตรียมประทีป หรือ เทียมหอมมาวางประดับประดาสร้างบรรยากาศอีกสักหน่อยด้วยนะคะ

รีวิวตกแต่งระเบียงแคบๆ

ในสมัยที่ทุกคนเป็นห่วงสุขภาพที่เกิดขึ้นกับร่างกาย หรือ สุขภาพด้านจิตดวงใจของตนเอง แล้วก็ หันมาเอาใจใส่เรื่องหมูๆๆน้อยๆของตัวเราเองกันมากเพิ่มขึ้น เทรนด์การปลูกต้นไม้ เพิ่มพื้นที่สีเขียวในบ้านพักนับได้ว่า เป็นเทรนด์ที่กำลังเดินทางมาแรงไม่ตก

แล้วก็ ทำให้ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยมองเห็นจุดเด่นของ เจ้าต้นไม้พวกนี้กันเยอะขึ้นเรื่อยๆ แต่ว่าถึงอย่างงั้น ต้นไม้ ก็คือ สิ่งมีชีวิตที่ซึ่งพูดได้ว่าดูแลไม่ง่ายเลย การจะปลูกต้นไม้ขึ้นมาได้ หรือ รักษาต้นไม้ที่ซื้อมาให้อยู่รอดได้นานนั้น ควรมีเวลาสำหรับการเอาใจใส่ดูแลเป็นอย่างยิ่ง รวมถึงมีสิ่งแวดล้อมที่สมควรต่อ การเติบโตด้วย ไม่ว่าจะเป็นแดด ลม ฝน จะต้องไม่มากมายไปน้อยไป เหมาะสมกับต้นไม้แต่ละจำพวก แล้วชาวหอแบบพวกเราๆที่มีพื้นที่อย่างจำกัดจำเขี่ยจะสามารถปลูกต้นไม้ได้ไหม!?

ไม้ห้อยไม่ต้องแหนหวงพื้นที่

ไอเดียนี้เหมาะกับระเบียงขนาดเล็กมากมายๆหรือ ดูเหมือนจะไม่มีเลยก็ไม่คือปัญหาเนื่องจากว่า ‘ไม้ห้อย’ ไม่ต้องการที่จะอยากพื้นที่ภาคพื้นดินแม้แต่น้อย ซึ่งถ้าหากมากับกระถางสวยๆสักใบช่วยเพิ่มบรรยากาศมีชีวิตชีวาให้ได้ ถึงแม้พื้นที่แออัดคับแคบก็ตาม สำหรับไม้ห้อยที่นิยมเอามาจัดสวน ที่สามารถปลูกลงในบ้าน รวมทั้ง พบแดดรำไรได้ อาทิเช่น ต้นเดฟกระดุม ต้นหนวดเคราฤาษี รวมทั้ง ต้นเกล็ดมังกร แม้กระนั้นถ้าหากว่าคนใดกันแน่เกลียดไม้ห้อยเอาจริงเอาจัง เพียงแค่ต้องการให้พื้นที่ห้อง หรือ ระเบียงมีชีวิตชีวาก็พอแล้ว อาจจะจำต้องพูดว่าทดลอง diy หาที่ห้อยสวยๆซึ่งสามารถใส่ด้านในน้ำได้ แล้วซื้อดอกไม้มาใส่แทนการตั้งแจกัน เพียงเท่านี้ก็เพิ่มความเก๋ไปได้อีกหน่อย

ชั้นวางสวน งามได้สไตล์ไม่นิมอล

ไอเดียการวางต้นไม้ขนาดเล็กๆบนชั้นออกแบบเปิดจะช่วยทำให้เหล่าต้นไม้มีที่อยู่อย่างเรียบร้อย แล้วก็ ไม่รับประทานพื้นที่มากมายแม้กระนั้นได้เชยชมต้นไม้หลายประเภท ถ้าเกิดเลือกชั้นวางงามๆเป็นขั้นบันไดไล่ขึ้นไปจะช่วยปรับให้วางต้นไม้ได้มากเพิ่มขึ้น ซึ่งต้นไม้ขนาดเล็กๆส่วนใหญ่ไม่จำเป็นที่จะต้องโดนแดดเยอะแค่ไหน เพราะฉะนั้นแล้ว ถ้าเกิดระเบียงไม่อยู่ในแนวทางรับแดด ก็สามารถปลูกได้ อาทิเช่น พืชเครือญาติเฟิร์น เดป ริปซาลิส บีโกเนีย ฯลฯ หรือ ถ้าหากหอไหนไม่มีระเบียง หรือ ระเบียงค่อนข้างจะแคบ Renthub ขอเสนอแนะเป็น ชั้นที่มีไว้วางสิ่งของในโซนดำเนินการ ที่สามารถวางหนังสือ เครื่องใช้ ของตกแต่งห้อง รวมทั้ง กระถางที่มีไว้ปลูกต้นไม้เล็กๆได้ ไอเดียนี้เหมาะสมมากสำหรับผู้ที่กำลังอยากได้มุมปฏิบัติงานในห้องเช่าที่บรรเทาเอาไว้พักสายตา

รีวิวตกแต่งระเบียง

เปลี่ยนแปลงกำแพงปกติเป็นกำแพงสวนระเบียง

ไอเดียนี้เป็น การใช้กระถาง ประกอบกับวัสดุอุปกรณ์ห้อยติดต้นไม้ กับกำแพงระเบียงซึ่งช่วยทำให้ปรับยังได้พื้นที่ของระเบียง แม้กระนั้นก็มีโซนสีเขียวสบายตาอยู่ด้านข้างด้วย ซึ่งกรรมวิธีการเลือกต้นไม้ จำเป็นต้องเลือกต้นไม้ขนาดเล็ก น้ำหนักน้อยหน่อยเพื่อคุ้มครองป้องกัน การหล่นตกลงมา หรือ ถ้าหากเลือกเป็นไม้เลื้อยแล้วก็ใช้ที่กรอง สำหรับเพื่อการระบุแนวทางเลื้อย ก็ให้อารมณ์ป่าในบ้านที่น่าดึงดูดไม่น้อย ไม้เลื้อย ตัวอย่างเช่น ต้นตีนตุ๊กแก ต้นหัวใจแนบ ต้นเกล็ดมังกร เป็นนต้น

จัดสวนจากของใช้ที่อยู่ใกล้ๆตัว

ไอเดียนี้จะก่อให้ได้สนุกสนานไปกับงานศิลปะ และก็ ความสร้างสรรค์หมายถึงการเริ่มจากการแต่งสวนจากในข้าวของเครื่องใช้ใกล้ตัวก่อน ได้แก่ โหลที่เป็นแก้ว แก้วกาแฟ กระป๋องที่ไม่ใช้แล้ว แล้วต่อจากนั้น เอามาประดิษฐ์ประดอยให้งดงามแล้ว นำไปวางรอบๆระเบียง ซึ่งบางทีอาจวางบนแนงระเบียง ถ้ามีตัวกั้นปกป้องไว้ หรือ อาจมีชั้นวางยกฐานะที่พอดิบพอดีกับระเบียง หรือ ท้ายที่สุดบางทีอาจวางเรียงเป็นแถวยาวตามพื้นระเบียง เลยก็เป็นไปได้ก็แค่จึงควรใช้ มุมประดิษฐ์เพื่อทำให้สวนจากสิ่งของชอบใจผู้พักเอง

จะมองเห็นได้ว่าแม้ว่าจะมีพื้นที่จำกัดแม้กระนั้นก็สามารถประดิษฐ์ให้บ้านพักเปลี่ยนเป็นพื้นที่ สำหรับพักของพวกเราจริงๆได้อย่างไม่ยากเย็นถ้าเกิดคุณกำลังมองหาห้องเช่าสักที่ที่มีระเบียงเล็กๆให้พอเพียงผ่อนคลาย ตามมาค้นหากันได้ในเว็บ RentHub ตรงนี้ที่เดียวจบทุกเรื่อง ตอบทุกปัญหาบ้านพักที่คุณอยาก

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต