การแต่งห้องนอน มินิมอลน่ารักมากๆ

การแต่งห้องนอน มินิมอลน่ารักมากๆ ไอเดีย แต่งห้องนอน แต่งบ้านแบบไม่นิมอลประเทศเกาหลี

การแต่งห้องนอน มินิมอลน่ารักมากๆ กระแสประเทศเกาหลีมาแรง บ้าน ไม่เว้นแม้กระทั้งไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตอย่าง การตกแต่งห้อง แต่งบ้านแบบไม่นิมอล นอกเหนือจากการที่จะแต่งตามผู้หญิงนางเอกในซีรีส์ประเทศเกาหลีแล้ว ขณะนี้คนอยู่เพียงลำพังกันมากยิ่งขึ้น ไม่ย้ำเก็บของชิ้นใหญ่ แต่ว่าย้ำของเล็กๆน้อยๆ ผู้ใดกันแน่ที่ถูกใจแนวอบอุ่นๆมีเครื่องเรือนไม่เยอะแยะ มาทดลองดูไอเดียกันขอรับ

ตกแต่งอย่างไรดีให้ได้ บ้านแบบไม่นิมอล แบบประเทศเกาหลี

 • เลือกใช้ฝาผนังสีอ่อน ห้องสไตล์ประเทศเกาหลี ฝาห้องเลือกเป็นโทนสีขาว สีครีม สีธรรมชาติ หรือสีอ่อนๆ
 • เครื่องเรือนเรียบหรือธรรมชาติ เลือกเครื่องเรือนชิ้นหลักเป็นสีขาว หรือเป็นสิ่งของจากธรรมชาติ ยกตัวอย่างเช่น ไม้ หวาย แต่ว่าเน้นย้ำที่มองเรียบไม่มีลวดลายมากมาย
 • เลือกเครื่องเรือนพื้นต่ำๆเครื่องเรือนที่มีความสูงต่ำๆก็เลยมองเห็นห้องสไตล์ประเทศเกาหลี ใช้เบาะ ตั้งพื้นแทนเตียง โต๊ะนั่ง โซฟาเตี้ยๆจะมองสบายกว่า เพราะเหตุว่าห้องเล็ก เครื่องเรือนต่ำๆจะมีผลให้มีระยะถึงเพดานมากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้ห้องมองกว้าง
 • เลือกอุปกรณ์ผ้านุ่มๆพริ้วๆใช้ผ้าม่านบางเบา วิลล่าในป่าตอง ให้ความรู้ความเข้าใจสึกค่อยสบาย ดังเช่น พวกผ้าม่านก็ย้ำสีครีม แล้วก็ให้โปร่งแสงให้แสงสว่างผ่านได้ เลือกชุดที่นอนหมอนมุ้ง หรือ ประพรมที่มองนุ่มฟู
 • ตะเกียงเพิ่มความอบอุ่น การจัดแสงสว่างเป็นกุญแจสำคัญที่ช่วยทำให้ห้องอบอุ่น แสงสว่างที่อบอุ่นในห้องยามค่ำคืน บางทีก็อาจจะแต่งด้วย ตะเกียงข้างเตียง หรือแม้กระทั้งไฟบนพื้น!
 • กระจกช่วยทำให้ห้องกว้างขึ้น แต่งบ้านแบบไม่นิมอล บางทีอาจใช้กระจกแบบวางกับพื้นช่วยทำให้ห้องมองกว้างขึ้น รวมทั้งยังเป็นของตกแต่งห้องให้มองชิคขึ้นด้วย
 • แต่งให้เก๋ด้วยของเล็กๆน้อยๆ ของกระจุกกระจิกจะช่วยสร้างบุคลิกลักษณะ แสดงความเป็นตัวตนของพวกเราได้ ยกตัวอย่างเช่น ลิ้นชักเก็บของกระจุกกระจิก ของสะสม งานว่าง ภาพวาด แม้กระนั้นต้องระมัดระวังว่าจำต้องจัดวางให้ดีด้วย อย่าแต่งมากมายไปจนถึงทิ่มรรยากาศสบายๆไป รำลึกถึงความไม่นิมอล cozy minimal ที่ตั้งจิตใจเดิมทีไว้ขอรับ
 • ต้นไม้สีเขียว ที่ห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดหมายถึงควรจะมีสีเขียวจากต้นไม้มาช่วยเพิ่มความสบายตาด้วย ควรจะย้ำต้นไม้ที่ปลูกเอาไว้ในร่ม ในห้องได้ รดน้ำน้อย
การแต่งห้องนอน มินิมอลน่ารักมากๆ

การใช้โทนสีเพื่อช่วยสำหรับเพื่อการแต่งห้องให้มีความสวยงามเพิ่มขึ้น

 • ใช้สีโทนธรรมชาติ
 • ใช้ที่นอนหมอนมุ้งแบบไม่นิมอล
 • ใช้สีแบบโทนเดียวทั้งยังห้อง
 • วางเครื่องเรือนกับพื้น
 • ใช้ตะเกียงสีโทนอุ่น
 • จัดโต๊ะข้างเตียงให้เป็นระเบียบ
 • เพิ่มสี Accent Color ให้กับห้องนอน
 • เพิ่มสิ่งของเครื่องไม้/หวายสาน
 • กระจกช่วยทำให้ห้องมองใหญ่ขึ้น

ห้องนอนน่าจะเป็น Comfort Zone ของคนอีกหลายคน บ้านภูเก็ต เพราะเหตุว่าใช้เวลาส่วนมากของวันอยู่ที่ห้องนี้ ด้วยเหตุดังกล่าวจะเพิกเฉยมิได้ น่าจะจัดระบบแล้วก็ตกแต่งให้ดีอยู่ตลอด เพื่อความสุขใจพวกเรานั่นเอง

รวมทั้ง หนึ่งในขั้นตอนการจัดห้องนอนที่เป็นที่ชื่นชอบที่สุดเดี๋ยวนี้ก็คือสไตล์ไม่นิมอล (Minimalist) ซึ่งไม่นิมอลเป็นไอเดียที่จะให้ทอดทิ้งสิ่งที่ไม่มีความจำเป็นออกไปทั้งหมดทั้งปวงให้เหลือเฉพาะสิ่งที่ใช้งานจริงเพียงแค่นั้น แม้กระนั้นในยุคนี้ ไม่นิมอลถูกเอามารวมกับความโมเดิร์น โครงการบ้าน รวมทั้ง Cozy ให้บรรยากาศมองมีความอบอุ่นน่าอยู่เยอะขึ้น วันนี้มี 10 ไอเดียแนวทางแต่งห้องนอนแบบไม่นิมอลสไตล์ประเทศเกาหลี ราวกับห้องนอนนางเอกในซีรีส์ประเทศเกาหลี แถมยังมองเพลินตาเสมือนคาเฟ่ประเทศเกาหลีอีกด้วย แล้วก็ อีกอย่างเป็นไม่ว่าจะเป็นห้องนอนเล็ก หรือ ใหญ่ ก็สามารถเอาไอเดียนี้ไปประยุกต์ได้ทั้งหมดทั้งปวง

การแต่งห้องนอน มินิมอลน่ารักมากๆ

ใช้สีโทนธรรมชาติ

เลือกลงสีห้องนอนแล้วก็ของตกแต่งด้วยสี Earth Tone ที่ไม่บาดตา ดังเช่นว่า สีครีม สีน้ำตาลอ่อน สีเขียวตุ่นๆฯลฯ คู่กับสีขาว จะมีผลให้ห้องนอนมองอบอุ่นมากขึ้น

ใช้ที่นอนหมอนมุ้งแบบไม่นิมอล

ใช้ที่นอนหมอนมุ้งแบบเรียบง่าย ดังเช่นว่า ผ้าที่มีไว้สำหรับปูที่นอน และก็ ผ้าห่มนวมสีขาวเรียบเพิ่ม Tuexture หมอนอิง หรือ ด้วยผ้าโยน (throws) ลายถักสีครีมซักผืน ก็จะได้การไม่นิมอล แล้วก็ เพิ่มลูกเล่นให้กับเตียงได้

ใช้สีแบบโทนเดียวทั้งยังห้อง

ลงสีห้อง และก็เลือกใช้เครื่องเรือนที่เป็นสีเดียวกันอีกทั้งห้อง (Monotone) เป็นต้นว่า สีขาวล้วน หรือ สีโมโนโทนเทา แล้วก็ใช้ความเข้มของสีรวมทั้ง texture ที่ไม่เหมือนกันเพื่อเพิ่มมิติให้กับห้องนอน

วางเครื่องเรือนกับพื้น

วางเบาะนอน รวมทั้ง ของแต่งแต้มห้องไว้กับพื้น จะมีผลให้มีความไม่นิมอลมากขึ้น ทั้งเป็นการลดเครื่องเรือนที่ไม่มีความสำคัญออกไปได้ แถมคนไหนกันแน่นอนดิ้นก็หมดกังวลเรื่องตกเตียงด้วย ?

ใช้โคมสีโทนอุ่น

จัดไฟในห้องนอนด้วยสีโทนอุ่น หรือ Warm White ให้ห้องมีความ Cozy แล้วก็ สบายต่างเหมาะสมกับการพักผ่อนหย่อนใจอย่างมาก ดังนี้ควรที่จะทำการเลือกแสงสว่างในห้องให้เป็นไปในแนวทางเดียวกัน อีกทั้งไฟเพดานแล้วก็โคม จะได้ไม่ขัดหูขัดตา

จัดโต๊ะข้างเตียงให้เป็นระเบียบเรียบร้อย

หลายๆครั้งโต๊ะข้างเตียงมักถูกใช้วางของระกะจำนวนมาก ด้วยเหตุนั้นควรจะจัดให้เป็นระเบียบเรียบร้อย สะอาดตาอยู่ตลอด ถือได้ว่าเป็นการ declutter ห้องไปในตัว ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญของ Minimalist เลย

เพิ่มสี Accent Color ให้กับห้องนอน

การแต่งห้องแบบไม่นิมอลมิได้มีความหมายว่าจะต้องใช้เฉพาะสีขาวสิ่งเดียว แม้กระนั้นก็สามารถเพิ่มความน่าดึงดูดใจด้วยการเพิ่มสีเน้นย้ำ (Accent Color) สีแก่ๆ. เข้าไป ยกตัวอย่างเช่น ทาฝาห้องด้านนึงเป็นสีแก่ จะช่วยสร้างภาพให้ราวกับห้องกว้างขึ้นได้ หรือ ใช้เก้าอี้หรือผ้าสำหรับห่มสีสด ก็เพิ่มลักษณะเด่นให้กับห้องก้าวหน้า

เพิ่มเครื่องใช้เครื่องไม้/หวายสาน

สิ่งของ และก็ ของเสริมแต่งตกแต่งจำพวกงานสาน หรือ ไม้สีอ่อน จะให้ห้องมองมีความอบอุ่นประเทศเกาหลีๆมากขึ้น ตัวอย่างเช่น กระเช้าผ้าหวาย เก้าอี้ไม้ ประทีปไม้ ชั้นไม้สีอ่อน ฯลฯ

กระจกช่วยทำให้ห้องมองใหญ่ขึ้น

หาซื้อกระจกซักบานมาวางในห้อง จะช่วยลวงตาทำให้ห้องมองกว้างและก็โปร่งขึ้น เหมาะสมมากสำหรับผู้ที่ห้องนอนเล็ก จะใช้เป็นกระจกห้อยฝาผนังหรือวางกับพื้นเต็มกำลังก็ได้ แม้กระนั้นถ้าหากเลือกกระจกแบบห้อย ชี้แนะให้เลือกขนาดใหญ่หน่อย

ปลูกต้นไม้รวมทั้งประดับประดาดอกไม้ในห้อง

ทริคท้ายที่สุดสำหรับในการตกแต่งห้องนอนให้ไม่นิมอลสไตล์ประเทศเกาหลี ก็คือ การปลูกต้นไม้นั่นเอง เว้นแต่ จะเพิ่มความงามแล้ว ยังเป็นการเพิ่มพลังธรรมชาติให้กับห้องนอนเรียบได้อีกด้วย

การแต่งห้องนอน มินิมอลน่ารักมากๆ

ไอเดียจัดห้องนอนสไตล์ไม่นิมอล แต่งน้อยแต่ว่างามมากมาย อย่างไรก็ไม่ตกกระแส!!

Less is more แต่งน้อยยิ่งนอนสบาย

สำหรับผู้ใดกันแน่ที่มีห้องนอนขนาดเล็ก รวมทั้งเป็นทุกข์ว่าจะไม่สามารถที่จะตกแต่งให้มีความงดงามปิ้งได้ดุจหัวใจ ด้วยพื้นที่อันจำกัด ที่กลัวว่าถ้าเกิดแต่งมากมายเข้าก็จะเกลื่อนกลาด อึดอัด อยู่ป่วยไข้ หายห่วงไปได้เลยคะ กับไอเดียที่ Decor Updren ประจําอาทิตย์ได้เก็บรวบรวมมาฝาก ด้วยการจัดแต่งห้องนอนสไตล์ไม่นิมอล แต่งน้อยๆยิ่งนอนสบาย แถมยังแต่งตามได้ง่ายอย่างยิ่งอีกด้วยจ้ะ

Minimal Style คนไม่ใช่น้อยคงจะรู้จักกันอย่างดีเยี่ยม เนื่องจากว่าในตอนหลายปีมาแล้วการตกแต่งสไตล์นี้ถือได้ว่าเป็นกระแสที่นิยมสม่ำเสมอมาตลอด ไม่ว่าจะเป็นเครื่องเรือน งานออกแบบ หรือการออกแบบตกแต่งก็ตาม จุดแข็งที่ไม่เพียงแค่ความง่ายๆ ย้ำเครื่องเรือนเพียงแค่น้อยชิ้น แม้กระนั้นถ้าครบถ้วนด้วยฟังก์ชั่นใช้สอย

รวมถึงการเลือกใช้โทนสีธรรมชาติจากเครื่องเรือนไม้ที่ให้ความอบอุ่น ประสานกับความสว่างของโทนสีขาว หรือเฉดสีเอิร์นโทนก็ตาม บรรยากาศของการตกแต่งสไตล์ไม่นิมอลอบอวลไปด้วยความบรรเทา ดังนี้ในเรื่องเกี่ยวกับการจัดวางยังเป็นระเบียบไม่ขวางสายตา ทำให้ Minimal Style ก็เลยเต็มไปด้วยความสงบเงียบ เรียบง่าย เชื้อเชิญนอนหลับยิ่งนัก แล้วก็ไอเดียที่พวกเราคัดสรรมาฝากกัน จะมีแบบไหนประทับใจและก็ชักชวนแต่งตามบ้าง ไปดูกันเลยจ้ะ

ย้ำเครื่องเรือนลอยตัว

ถ้าหากเอ่ยถึงสไตล์ไม่นิมอล สิ่งจำเป็นเป็นความง่ายๆ โดยยิ่งไปกว่านั้นเครื่องเรือนที่วางแบบจากอุปกรณ์ธรรมชาติ ควรจะเน้นย้ำเป็นแบบลอยตัว เพื่อสามารถโยกย้ายเปลี่ยนแปลงได้ตามใจ อย่างบันไดวางอิงฝาผนัง ก็ยิ่งเพิ่มพื้นที่ใช้สอยข้างในห้องนอนได้อีกมากมาย หรือโต๊ะข้างเตียงออกแบบโปร่งเตียนโล่ง ก็ยิ่งเสริมให้ห้องมองโปร่งกว้าง ไม่ทึบตันถ้าเกิดเทียบกับเครื่องเรือนบิวท์อิน และก็ควรจะย้ำโทนสีที่ให้ความนิ่มนวล สบายตา ก็จะยิ่งเพิ่มความอบอุ่นให้ห้องนอนเต็มไปด้วยความบรรเทาเยอะขึ้นเรื่อยๆ

การแต่งห้องนอน มินิมอลน่ารักมากๆและน่านอน

เน้นย้ำฟังก์ชั่นที่พร้อม

ถึงแม้ห้องนอนจะไซส์เล็กมากแค่ไหน ก็สามารถตกแต่งให้สวยสดงดงามมีสไตล์ได้ในแบบไม่นิมอล หลักกล้วยๆเพียงแค่ย้ำเครื่องเรือนวางแบบเรียบง่าย ไม่เยอะแยะหรือสลับซับซ้อน เลือกเฉพาะชิ้นที่มีความสำคัญ หรือจะเป็นแบบมัลติฟังก์ชั่นก็ล้วนตอบปัญหา ย้ำโทนสีธรรมชาติ เพื่อสร้างความรู้สึกที่อบอุ่น นุ่มนวล ตามเอกลักษณ์ของสไตล์นี้ รวมทั้งเพื่อออมพื้นที่ใช้งานได้มากขึ้น ก็บางทีอาจตัดทอนการใช้เครื่องเรือนขนาดใหญ่ที่มองทึบตันงุ่มง่ามลง อย่างตู้เสื้อผ้า ก็บางทีอาจแทนที่ด้วยราวห้อยซึ่งสามารถ DIY ด้วยตัวเองกล้วยๆจากก้านไม้ออกแบบแขวนจากเพดานลงมา หรือถ้าถูกใจความสบายสบาย ก็สามารถซื้อแบบสำเร็จรูปมาจัดวางก็ได้เช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นราวห้อยจากเหล็ก หรือไม้ เลือกออกแบบโปร่งโล่งเตียน เพียงเท่านี้ก็จะยิ่งช่วยเพิ่มพื้นที่ใช้สอยได้อีกมากเลยละจ้ะ

ขาวดำกำลังพอดี

เรียบแม้กระนั้นมองโก้ด้วยคู่สีแบบ Monochrome อย่างสีขาวดำ แม้ว่าจะมองเบสิกแม้กระนั้นยังคงความคลาสสิคนิรันดร ด้วยเหตุว่าไม่เพียงแต่บ่งถึงความนำสมัย แม้กระนั้นยังเสริมให้บรรยากาศในห้องนอนของพวกเรามองเรียบหรู แล้วก็มองชิคในครั้งเดียว กลเม็ดกล้วยๆแบบไม่ยุ่งยากที่พวกเราเอามาฝากกัน ถ้าหากห้องของคนอ่านกรุฝาผนังด้วยกระเบื้อง หรือฉาบทาด้วยโทนสีขาว ให้เลือกวางด้วยเครื่องเรือนสีดำ ดังเช่นถ้าวางที่นอนนอนสีขาว ก็บางทีอาจวางตัดด้วยหมอนหรือผ้าที่มีไว้เพื่อคลุมเตียงสีดำ หรือย้ำเป็นเครื่องเรือนสีดำไปเลย ก็จะยิ่งเสริมให้ห้องนอนมองโปร่งเตียนโล่งสบายขึ้นด้วย แม้กระนั้นถ้าหากว่าห้องนอนของพวกเราเป็นสีดำละก็ ก็ให้วางตัดด้วยเครื่องเรือนสีขาว บรรยากาศก็ยิ่งมองมีมิติ เชิญค้นหามากยิ่งขึ้น

เตียงไม้พาเลท ชิคๆสไตล์ฮิปสเตอร์

อีกหนึ่งไอเดียที่ทำให้ท่านลืมภาพเตียงราคาแสนแพงไปได้เลย โดยเฉพาะอย่างยิ่งชาวคอนโดที่มีพื้นที่จำกัดเป็นจำต้องชอบใจ กับเตียงไม้พาเลท งบประมาณค่อยแม้กระนั้นงามแพงในแบบไม่นิมอล เพียงแค่นำไม้พาเลทมาตั้งกับพื้นห้อง ให้ได้ขนาดจากที่ปรารถนา จะวางชั้นเดี่ยว หรือ สองชั้นสุดแล้วแต่ความชื่นชอบของแต่ละคน ที่สำคัญต้องไม่รับประทานพื้นที่จนกระทั่งเหลือเกิน เพราะว่าอาจจะก่อให้ห้องมองแออัดลงดังนี้ พวกเรายังสามารถ DIY ด้วยการฉาบทาให้ได้สีสันตามอยากได้ ชี้แนะให้เน้นย้ำเป็นสีขาวเพื่อไม่ให้หลุดคอนเซ็ปต์ Minimal Style นะคะ ในส่วนของตกแต่งอื่นๆก็สามารถตั้งพื้น โดยไม่ต้องขอคืนดีชั้นวางได้เช่นเดียวกัน เท่านี้ก็ยิ่งเพิ่มความชิคให้ห้องนอนเชิญชวนถ่ายภาพอวดลงโซเซียลไม่น้อยเลยล่ะ

เป็นอย่างไรกันบ้างขอรับ ประทับใจไอเดียไหนก็ทดลองนำไปปรับใช้กันมองนะคะ รวมทั้งอย่าลืมว่าส่วนสำคัญของความไม่นิมอล ก็คือความง่ายๆ เน้นย้ำเครื่องเรือนน้อยชิ้นตามสิ่งที่ต้องการ นอกเหนือจากพวกเราจะได้ห้องนอนที่มองเรียบร้อยแล้ว ยังช่วยทำให้การถือจับใช้งานข้าวของต่างๆสบายเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แถมยังลดใช้สิ่งที่ไม่มีความสำคัญลง ทำให้ห้องนอนของพวกเรามีพื้นที่ใช้สอยมากขึ้นอีกเหลือเฟิ้ออย่างยิ่งจริงๆ

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต