บ้านสไตล์อังกฤษวินเทจ ที่เหมาะกับคุณ

บ้านสไตล์อังกฤษวินเทจ ที่เหมาะกับคุณ ก่อสร้างบ้านชั้นเดี่ยว สไตล์อิงลิชวินเทจ ได้บรรยากาศราวกับอยู่เมืองหนาว

บ้านสไตล์อังกฤษวินเทจ ที่เหมาะกับคุณ Phuket Villa ก่อสร้างบ้านชั้นเดี่ยว สไตล์อิงลิชวินเทจ เริ่มจากเงินสด 50,000 บาท ไอเดียก่อสร้างบ้านข้างหลังเล็กขนาดกระชับ สำหรับบิดา แม่ ลูก แล้วก็ผู้ที่ต้องการก่อสร้างบ้านแม้กระนั้นมีงบประมาณจำกัด

หลายๆคนต้องการก่อสร้างบ้านให้ครอบครัว แต่ว่าไม่รู้เรื่องจะเริ่มอย่างไรดี วันนี้ คุณ สมาชิกเลข 6182485 สมาชิกเว็บพันทิปดอทคอม เลยมาแชร์ประสบการณ์ก่อสร้างบ้านต่างหวัดที่ จังหวัดจังหวัดราชบุรี เริ่มจากเงิน 50,000 บาท เพราะว่าต้องการมีบ้านให้ครอบครัว แล้วหลังจากนั้นก็เบาๆ

คิดบัญชีสร้างไปเรื่อยใช้เวลาราวๆ 4 ปี จนกระทั่งในเวลานี้บ้านชั้นเดี่ยว สไตล์อิงลิชวินเทจของเขาแทบจะเสร็จสิ้น ไว้เป็นไอเดียให้กับคนงบประมาณไม่มากมาย แต่ว่าต้องการมีบ้าน เป็นของตนเอง

บ้านสไตล์อังกฤษวินเทจ

สวัสดีสหายๆทุกคนครับผม ผมชื่อ เก่ง ครับผม วันนี้มีเรื่องมีราวราวต้องการจะมาแบ่งปัน บ้านภูเก็ต เกี่ยวกับผู้ที่ฝันต้องการจะมีบ้านข้างหลังเล็กๆเป็นของตนเองสักข้างหลัง แต่ว่าไม่ทราบจะเริ่มอย่างไร ซึ่งผมเองก็เป็นเยี่ยมในผู้คนจำนวนมากที่ฝันต้องการจะมีบ้านเป็นของตนเองสักข้างหลัง

แม้กระนั้นก็ติดที่บ้านข้างหลังหนึ่งมันจำเป็นต้องใช้เงินสร้างจำนวนไม่น้อย และก็ผมเองก็รังเกียจการเป็นหนี้สินที่มีช่วงเวลายาวๆ นั่งคุยกับคนที่อาศัยอยู่ภายในครอบครัว คุยไปคุยมาก็สรุปได้ว่า สร้างคุ้นเคยล่ะกันก็เลยตกลงใจก่อสร้างบ้านข้างหลังเล็กๆบนพื้นที่ของตนที่เพียงพอจะมีอยู่ไม่เท่าไรนักในชนบท ซึ่งอยู่ที่ จังหวัดจังหวัดราชบุรี

ซึ่งสำหรับการก่อสร้างบ้านข้างหลังนี้ ผมเริ่มด้วยเงินสดเพียงแค่ 50,000 บาท และหลังจากนั้นก็ค่อยๆแบ่งเงินเดือนในแต่ละเดือนมาซื้อวัสดุอุปกรณ์ต่างๆในแต่ละเดือน มากมายน้อยก็ว่ากันไป ซึ่งเดี๋ยวนี้ผมใช้เวลาก่อสร้างบ้านมาแทบ 4 ปีแล้ว รวมทั้งมันได้ผลสำเร็จงานที่ชอบใจผมมากมายๆกับการที่ได้บ้านมา 1 ข้างหลัง และไม่เป็นหนี้เป็นสิน

สำหรับในการตั้งคำถามนี้ผมมิได้มีเจตนาต้องการจะมาอวดอะไร เพียงแค่ปรารถนาต้องการจะมาแชร์ประสบการณ์ แนวความคิด ขั้นตอนการที่ผมใช้ เผื่อจะได้มีคุณประโยชน์กับคนใดอีกหลายๆคนที่ฝันต้องการจะมีบ้านได้ทดลองทำมองขอรับ พวกเรามาเริ่มมองเรื่องราวการผลิตบ้านด้วยตัวเองของผมกับช่วงเวลาเกือบจะๆ4 ปีที่ล่วงเลยไปกันขอรับ

บ้านสไตล์อังกฤษวินเทจ

เริ่ม ด้วยการพูดคุยว่าจะเริ่มปลูกเรือนแนวไหนดี เมียผมเขาถูกใจแนวอิงลิชวินเทจ ก็เลยตกลงใจเลือกเป็นแถวดังที่กล่าวถึงแล้ว โดยการหาข้อมูลภาพบ้านแนวอิงลิชวิทเทจงามๆที่ชื่นชอบ จนถึงมาได้แบบภาพที่เอามาจากอินเตอร์เน็ต

ภายหลังจากได้แบบบ้านที่ชื่นชอบแล้ว ผมก็มานั่งกำครั้งดขนาดบ้านที่ผมจะสร้าง บ้านโครงการใหม่ ซึ่งระบุตามกำลังสินทรัพย์ที่เพียงพอจะทำเป็น ซึ่งขนาดของบ้านผมบากบั่นแกะจากแบบภาพให้ออกมาให้ได้สัดส่วน ที่ได้ส่วนสัดเยอะที่สุด เท่าที่จะทำเป็น

โดยผม ระบุตัวบ้านหลักที่ 4×9 มัธยม = 36 ตำรวจมัธยม รวมทั้งต่อห้องอาบน้ำ+ห้องนอนเล็กออกมาข้างหลังบ้าน อีก 2.5×6 มัธยม = 15 ตำรวจมัธยม , ข้างในตัวบ้านหลัก

ทำชั้นลอยสำหรับเป็นห้องนอน 4×4 มัธยม = 16 ตำรวจมัธยม , แล้วก็ต่อระเบียงหน้าบ้านอีก 3×9 มัธยม = 27 ตำรวจมัธยม รวมพื้นที่ใช้สอยทั้งสิ้น 94 ตำรวจมัธยม ซึ่งเป็นหลักที่ที่พอเพียงต่อการอาศัยอยู่กัน 3 คน บิดา แม่ ลูก

เริ่มก่อสร้างบ้าน

เริ่มการเลือกทำเลที่ตั้งบนที่ดินและก็ทำตีแผนผังขุดหลุมทำโครงสร้างรองรับ ขุดเองกับใช้สองมือ กับวัสดุอุปกรณ์ขุดที่เพียงพอจะมีเพียงพอจะหาได้ในบ้าน

– สั่งเหล็กเส้นมาผูกเสา ทำปลอกเสา แล้วผมก็สั่งหิน+ทราย+ ปูน 20 ลูก จากร้านขายวัสดุก่อสร้างใกล้ๆบ้าน ราคาจำไม่ได้แต่ว่าไม่แพงนะครับ

ส่วนปูนลูกละ 110 บาท (ถ้าเกิดจำไม่ผิด) สั่งมาในปริมาณที่ไม่มากมาย เพียงแค่ให้ปานกลางเฉพาะงาน เทฐานราก แล้วก็กระทำการหล่อเสาเสา แบบเสาเสาก็หาสัขี้งกระสีเก่ามาห่อใช้ลวดรัดทำเป็นแบบ มัธยัสถ์ดีครับผมไม่เสียตังค์

– ภายหลังจากได้เสาเสาหลักแล้ว ก็สั่งดินมากลบรวมทั้งผูกเหล็กคาน ซึ่งก็ดัดปลอกเหล็กรวมทั้งผูกคานเองนะครับ รวมทั้งซื้อก้อนอิฐแดงทำบ่อเขรอะสำหรับห้องสุขาในตัว ถ้าหากจำราคาไม่ผิดก้อนละ 1.2 บาท ซื้อมา 500 ก้อน

บ้านสไตล์อังกฤษวินเทจ

– ภายหลังจากเทคานเสร็จสิ้นสมบูรณ์ ผมก็สานเหล็กพื้น และก็สั่งรถยนต์แพลุกลี้ลุกลนปูนสำเร็จรูปมาเทพื้น ปริมาณ 5 คิว ราคาราวๆ 8,600 บาท

– หลังจากนั้นกระทำหล่อเสาปูน รวมทั้งสั่งเหล็กกล่อง ขนาด 2″x4″ จากร้านขายวัสดุก่อสร้างแถวบ้านเหมือนเคย คราวนี้ไม่มีค่าเหล็กไปปรมาณ 15,000 บาท

โดยงานเชื่อมโครงหลังคา ผมเชื่อมเองทั้งหมดทั้งปวง ใช้เวลาว่างวันหยุดงานเสาร์-อาทิตย์ ออกจะใช้เวลานานพอเหมาะพอควรสำหรับขั้นตอนนี้ ลองถูกลองผิดไปบ่อยนะครับ หวั่นหวาดๆอยู่แบบเดียวกันว่า จะออกมางามไหม

ก่อสร้างบ้านชั้นเดี่ยว

– ขณะทำโครงหลังคา ก็ก่อกำแพงรอบบ้าน และเลือกอุปกรณ์หลังคา ซึ่งภาพต้นแบบหลังคาเป็นหลังคาซิงเกิลรูฟ หรือหลังคายางมะตอย ผมรู้สึกว่าบ้านพวกเราเมืองร้านค้าอาจไม่ไม่เหมาะสม รวมทั้งแพงที่ค่อนข้างจะสูง ก็เลยตกลงใจเลือกอุปกรณ์เป็นกระเบื้องหลังคาแผ่นเรียบ

ซึ่งอุตสาหะทำให้เหมือนในแบบเยอะที่สุด สำคัญมากๆขอรับสำหรับในการเลือกสิ่งของแต่ละอย่าง ผมคำนวณพื้นที่รวมทั้งสั่งกระเบื้องมาทั้งผอง 1,100 แผ่น แผ่นละ 22 บาท ซึ่งรวมครอบสัน ครอบข้าง ทั้งหมดทั้งปวง ผมจ่ายไปโดยประมาณ 33,000 บาท ในส่วนของหลังคาและก็ส่วนประกอบหลังคา หมดไปราวๆ 50,000 บาท

– กระทำปูหลังคาคุ้นเคย โดยคนภายในครอบครัวช่วยเหลือกันปูนะครับ ยากตรงจั่วหน้าบ้าน 2 อันนี้ล่ะครับผม ใช้เวลานานมากมายๆกว่าจะทำหลังคาเสร็จ ก็มั่วๆลองถูกลองผิดไป แม้กระนั้นก็เสร็จมาด้วยดี ***นั่งร้านที่ใช้ผมตัดไม้ไผ่ที่ขึ้นกับบริเวณบ้านมาทำ ไม่เสียค่าใช้จ่าย ออมไปอีกครับผม

ก่อสร้างบ้านชั้นเดี่ยว

– กระจกบ้านไปเดินเลือกซื้อตามโฮมโปรครับผม ราคาถูก แม้กระนั้นก็หมดไปโดยประมาณ 2 หมื่นบาท ส่วนกระจกยาวสั่งตัดพิเศษเอาครับผม มีทั้งสิ้น 5 บาน หมดไปราวๆ 15,000 บาท

– เริ่มทำเฉลียงหน้าบ้านกันต่อนะครับ ผมเริ่มขุดหลุม ผูกคานเทปูน พูลวิลล่า สานเหล็กพื้น เสมือนประพฤติตัวบ้านเลยครับผม โดยต่อส่วนที่เป็นระเบียงออะมาอีก 3 เมตร ยาวพอๆกับตัวบ้าน 9 เมตร รวมทั้งสั่งรถยนต์ปูนมาเทพื้น

บ้านวินเทจสไตล์อังกฤษ

– ต่อจากนั้นก็หล่อเสาปูนทำคาน เพื่อเช่นกันบ้านแบบอย่าง ส่วนระเบียงเดี๋ยวนี้ หมดไปราว 22,000 บาท ยังเหลือหลังคา ซึ่งในเวลานี้ยังอยู่ในระหว่างการเลือกอุปกรณ์อยู่นะครับ

– มาดูในส่วนของด้านในภายกันเลยดีกว่านะครับ เริ่มที่ห้องสุขา เมียผมเขาอย่างได้อ่างไว้นอนแช่มองนา ผมก็เลยไปเดินเลือกซื้ออ่างที่โฮมโปรมา 2,300 บาท ชักโครกก็ไม่แพงครับผม แต่ว่าจำราคามิได้ เลือกเพียงแค่ที่พอใช้

ท้ายที่สุดแล้วบ้านผมก็ยังไม่เสร็จเป็นระเบียบดีเยอะแค่ไหน กับช่วงเวลาที่ทำมาทั้งปวง เกือบจะ 4 ปี ใช้งบประมาณสำหรับการก่อสร้างราว 4 แสนบาทขอรับ ไม่รวมเครื่องเรือนเครื่องมือตกแต่งครับผม ซึ่งมันเป็นราคาที่ผมลงมือกระทำเอง ซึ่งบ้านผมก็ยังขาดเนื้อหาอีกหลายๆ

บ้านวินเทจสไตล์อังกฤษ

ซึ่งผมก็จะเบาๆทำไปตราบจนกระทั่งจะเสร็จสิ้นสมบูรณ์ อีกนานมากแค่ไหนผมก็อาจจะตอบมิได้ แต่ว่าเวลานี้ผมก็พึงพอใจกับทั้งผองที่ลงมือกระทำมา ซึ่งต้องการเป็นแรงดลใจให้กับเพื่อนพ้องๆที่ต้องการมีบ้านเป็นของตนเองได้เริ่มลงมือกระทำตามฝัน

จะช้าหรือเร็วก็ขอให้ได้เริ่มนะครับ แล้วฝันจะเป็นจริงเองเพียงแต่พวกเราลงมือกระทำ ถ้าบ้านผมเสร็จสิ้นแล้วเวลาใดจะกลับมาอัพเดทให้เพื่อนฝูงๆได้แนะนำกันอีกรอบขอรับ ถ้าเกิดคนไหนกันอยากได้ข้อมูลเพิ่มเติมนอกเหนือจากนี้ ผมยินดีลงรายละเอียดทั้งผอง

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต