บ้านญี่ปุ่น มินิมอล สีบ้าน

บ้านญี่ปุ่น มินิมอล สีบ้าน ไอเดีย “บ้านประเทศญี่ปุ่น” งามๆเรียบง่ายออกแบบไม่นิมอล

บ้านญี่ปุ่น มินิมอล สีบ้าน Phuket Villa มั่นใจว่าหลายท่านคงจะถูกใจความเป็นบ้านแบบ “ประเทศญี่ปุ่น” มากมายเลยจ้าขา ไอเดียบ้านประเทศญี่ปุ่นกลุ่มนี้ มองผิวเผินก็เรียบไม่มีอะไร เน้นย้ำความธรรมดาเป็นธรรมชาติ แต่ว่าด้านในกลับจัดได้โปร่งสบาย พร้อมพื้นที่ใช้สอยที่พร้อมบนพื้นที่กระชับ อบอุ่นทุกอณู

สำหรับคนใดกันแน่ที่ถูกใจในความเป็นบ้านแบบประเทศญี่ปุ่น ขาวๆโล่งเตียนๆโปร่งๆเรียบพวกเราเก็บรวบรวมกันมาให้ได้รับดูกันแบบจุใจแน่ๆ พอใจข้างหลังไหน คลิกไปดูข้อมูลเพิ่มเติมกันได้ด้วยนะ!!

บ้านญี่ปุ่น มินิมอล

1. บ้านประเทศญี่ปุ่นข้างหลังกระชับ อบอุ่นด้วยอุปกรณ์ไม้ ให้กลิ่นในแบบไม่นิมอลสุดเรียบง่าย

กลับมาเจอกันอีกรอบกับ ในบ้าน จ้ะ รอบนี้พวกเราจะพาสหายๆไปดูบ้านถึงญี่ปุ่นกันเลย โดยบ้านข้างหลังนี้สำเร็จงานจากเว็บ e-igc.jp สำหรับผู้ใดกันแน่ที่ชอบพอความเป็น บ้านประเทศญี่ปุ่น ต้องห้ามพลาดเนื้อหานี้เลยคะ

การออกแบบด้านนอกมีความน่ารักน่าเอ็นดูอบอุ่น และก็มีการยกพื้นสูงเสมือนบ้านประเทศญี่ปุ่นหลายๆข้างหลัง ไม่เพียงเท่านั้นยังมีความเด่นด้วยหลังคาจั่วที่เป็นระเบียงชั้นสองด้วย ทำให้ลักษณะโดยรวมของบ้านข้างหลังนี้มองพอดีมากมายทีเดียว

บรรยากาศด้านในมีความโปร่งสบายเตียนโล่ง โดยจะมองเห็นการออกแบบที่ไม่ปิดฝ้า แม้กระนั้นโชว์อีกทั้งองค์ประกอบไม้ และก็โครงหลังคาจั่วอย่างแจ่มแจ้ง นอกนั้นแล้วยังเลือกใช้สิ่งของไม้เป็นส่วนมาก ก็เลยทำให้บ้านมีความเป็นลอฟท์รวมทั้งไม่นิมอลมากขึ้น

บ้านญี่ปุ่น มินิมอล

สิ่งหนึ่งที่น่าดึงดูดของบ้านข้างหลังนี้เป็นเตาผิงไฟทรงโบราณที่เป็นไปได้อีกทั้งเครื่องทำความอบอุ่นให้กับทุกคน รวมทั้งสามารถอุ่นน้ำร้อนๆหรือต้มซุปก็ได้อีกด้วย

ครัวเป็นแบบเปิดโล่งเตียน บ้านภูเก็ต และก็มีขนาดที่มองกว้างใหญ่น่าใช้งานสุดๆนอกจากแล้วยังมีการเลือกใช้เคาน์เตอร์เป็นรูปตัวแอล เพื่อสร้างความรู้สึกที่เชื่อมต่อสำหรับเพื่อการใช้งานได้เต็มกำลัง

ในพื้นที่นี้ของตัวบ้าน เรียกว่ามีความเป็นประเทศญี่ปุ่นสูงที่สุดแล้ว พินิจได้จากการเลือกปูพื้นด้วยเสื่อตาตามิ แล้วก็ประตูกระดาษแบบเลื่อน โดยการใช้แรงงานมุมนี้จะเป็นทั้งยังพื้นที่สำหรับนั่งจิบชา นั่งสมาธิ หรือแม้กระทั้งไหว้พระทำจิตใจสงบ

ต่อมาจะมีมุมสำหรับปฏิบัติงานขนาดเล็ก แต่ว่ามองพร้อมไว้ ซึ่งมุมนี้มีการวางแบบห้องข้างในให้ไม่ปิดทึบทั้งหมดทั้งปวง แม้กระนั้นเปิดโอกาสไว้ เพื่อจะได้สามารถเสวนา รวมทั้งยังรู้สึกเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งกับทุกคนในบ้านได้

พื้นที่นี้จะเป็นมุมซักรีด แล้วก็มีเครื่องซักผ้าพร้อมสรรพ พร้อมตู้สำหรับวางน้ำยาปรับผ้านุ่ม ห้องอาบน้ำเน้นย้ำโทนสีขาวเรียบง่าย รวมทั้งดังส้วมในบ้านประเทศญี่ปุ่นทั่วๆ

ที่จะมีการแยกระหว่างส้วมกับห้องสำหรับถ่ายออกมาจากกัน ซึ่งแน่ๆว่าจะช่วยเพิ่มความสบายสบาย ทั้งไม่ต้องแย่งกันใช้อีกด้วย

เป็นไงบ้างค่ะสำหรับบ้านข้างหลังนี้? เรียกว่ามีบรรยากาศที่อบอุ่นสวย และก็มีความง่ายๆพอดีสุดๆสำหรับผู้ใดกันที่ประทับใจบ้านงามๆแบบงี้อีก อย่าลืมติดตามดูถึงที่กะไว้เว็บ ในบ้าน นะคะ แล้วเจอกันใหม่บทความหน้าจ้ะ ^^

2. บ้านประเทศญี่ปุ่นวิถีเซน ฝาผนังปูนเปลือยเปิดเผยความดิบ ด้านในอบอุ่นเรียบง่ายไปกับวางแบบแบบไม่นิมอล

เมื่อคิดถึงบ้านของคนประเทศญี่ปุ่น ภาพที่พวกเรามักระลึกถึงก็จะเป็นบ้านแบบบ้านไม้ที่ย้ำความง่ายๆโปร่งสบาย พร้อมกับพื้นที่ใช้สอยที่ครบถ้วนบนพื้นที่กระชับ

วันนี้ ในบ้าน ก็ต้องการจะพาเพื่อนพ้องๆไปดูอีกหนึ่งไอเดียของบ้านประเทศญี่ปุ่น ซึ่งก็คือ บ้านประเทศญี่ปุ่นวิถีเซน ที่ให้นิยามของบ้านประเทศญี่ปุ่นได้อย่างเห็นได้ชัด ย้ำความธรรมดาเป็นธรรมชาติ บนวางแบบที่มีความละเอียดถี่ถ้วน ไปดูกันได้เลยขอรับ

Kobe House เป็นบ้านขนาดสองชั้น ด้านนอกพวกเราจะมองเห็นถึงออกแบบที่เรียบง่าย ซึ่งตัวบ้านมีลักษณะแบบทรงสูง มีหลังคาทรงจั่ว ฝาผนังด้านนอกตกแต่งด้วยปูนเปลือยแบบดิบๆประสานไปกับฝาผนังไม้สีอ่อนที่ให้บรรยากาศอบอุ่น

บ้านญี่ปุ่น มินิมอล

บ้านข้างหลังตั้งอยู่ท่ามกลางบรรยากาศอันสงบเงียบของเมืองชิซูโอกะ ตัวบ้านมีโทนสีที่กลมกลืนไปกับธรรมชาติรอบๆ เหมาะสมกับการพักผ่อนหย่อนใจเป็นอย่างยิ่ง

รอบๆข้างหน้าของบ้านถูกดีไซน์ให้เป็นฟุตบาทยาวตลอดแนวบ้าน กับเพิ่มเติมหลังคารวมทั้งฝาผนังกระจกใส เพื่อใช้เป็นหลักที่เอนกประสงค์ที่ช่วยปกป้องหิมะและก็ลมเย็นในฤดูฤดูหนาว

ข้างในตัวบ้านถูกดีไซน์เพดานยกสูง ก็เลยทำให้พื้นที่ใช้สอยในบ้านมีความสดใส ถ่ายเทอากาศได้อย่างดีเยี่ยม เปิดรับอากาศดีๆในฤดูร้อน

ส่วนเนื้อหาการตกแต่งนั้น ฝาผนังข้างในเลือกใช้สีขาวยืนพื้น บ้านโครงการใหม่ ส่วนประกอบส่วนอื่นๆเลือกใช้งานไม้ ก็เลยช่วยทำให้บรรยากาศแบบไม่นิมอลในแบบอบอุ่น

ในส่วนของครัวห้องนี้ ด้านในจะมีเคาน์เตอร์ห้องครัวแบบติดฝาผนังแบบสองด้าน ก็เลยให้ความสบายสบายสำหรับในการประกอบอาหาร ยิ่งไปกว่านี้ยังมีเครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับช่วยในด้านสำหรับอำนวยความสะดวกอื่นๆอย่างพร้อมอีกด้วย

ห้องสุขาก็เป็นอีกห้องที่เน้นย้ำการตกแต่งที่เรียบง่าย แต่ว่าช่วงเวลาเดียวกันก็มิได้ทิ้งความนำสมัยด้วยอุปกรณ์สำหรับอำนวยความสะดวกต่างๆก็เลยทำให้การใช้แรงงานเป็นไปอย่างสบาย

รอบๆนี้เป็นส่วนของห้องทานอาหาร ด้านในตกแต่งด้วยเครื่องเรือนไม้สีอ่อนอย่างเรียบง่าย ข้างหลังเป็นประตูสไลด์แบบประเทศญี่ปุ่นที่ให้บรรยากาศสุดคลาสสิก เส้นการตกแต่งที่เรียบง่าย โทนสีขาวที่มองสะอาดตา กับงานไม้อันแสนอบอุ่น สะท้อนอัตลักษณ์ของบ้านวิถีเซนได้อย่างสมบูรณ์แบบ

เป็นยังไงบ้างนะครับกับบ้านประเทศญี่ปุ่นวิถีเซนข้างหลังนี้ เป็นไอเดียบ้านที่เรียบง่ายงามตามสไตล์ประเทศญี่ปุ่นเยอะๆ หวังว่าไอเดียบ้านข้างหลังนี้จะประทับใจเพื่อนฝูงๆกันครับ

3. บ้านประเทศญี่ปุ่นชั้นเดี่ยวสไตล์ไม่นิมอล พร้อมเฉียงนั่งชิลข้างนอก และก็บรรยากาศข้างในสุดอบอุ่น

บ้านข้างหลังนี้มีชื่อว่า Roots ผลงานจาก Nagominokoubou.jp บริษัทรับวางแบบก่อสร้างจากประเทศญี่ปุ่น เป็นบ้านข้างหลังนี้ตั้งอยู่ที่เมืองฟุกุชิม่า จังหวัดฮิโรชิม่า เป็นบ้านที่มีความน่ารักน่าเอ็นดูพร้อมบรรยากาศข้างในสุดอบอุ่น ตามมามองกันเลยจ๊าว่าบ้านประเทศญี่ปุ่นเค้ามีดีไซน์การออกแบบอย่างไรบ้าง

รูปแบบของบ้านเป็นแบบชั้นคปรี่ง อุปกรณ์เน้นย้ำเป็นไม้และก็ปูนสีขาว เด่นด้วยหลังคากระเบื้องลอนเล็กสีแบบดิน ที่ให้กลิ่นแบบบ้านประเทศญี่ปุ่นเริ่มแรก และก็ให้ความรู้ความเข้าใจสึกแบบสไตล์ไม่นิมอล พิจารณาได้จากการตกแต่งด้านนอก

รอบๆหน้าบ้านถูกดีไซน์ไว้อย่างขาวเตียน หลังคาเป็นแบบสามเหลี่ยมหน้าจั่วยาวมาอีกฝั่งหนึ่ง และก็เป็นหลักที่ของเฉียงข้างบ้าน ช่วยบังแดด กันฝนสาดได้อย่างดีเยี่ยม แถมยังช่วยให้บ้านมองมีความสะดุดตามากขึ้นเรื่อยๆ

3. บ้านประเทศญี่ปุ่นชั้นเดี่ยวสไตล์ไม่นิมอล พร้อมเฉียงนั่งชิลข้างนอก และก็บรรยากาศข้างในสุดอบอุ่น

ปากทางเข้าบ้านเป็นประตูไม้บานคนเดียวสุดสวย พร้อมบันไดวางเรียงไว้เป็น 2 ขั้น เข้ามาดูข้างในบ้านกันเลยคะ จะมีความคิดเห็นว่าให้ความรู้ความเข้าใจสึกที่อบอุ่นด้วยพื้น วงกบ

และก็เครื่องเรือนไม้ดูเหมือนจะทั้งหมด ซึ่งปากทางเข้าหน้าบ้านนี้จะเป็นหลักที่สำหรับชั้นวางรองเท้า แบ่งโดยพื้นไม้ภายในกับพื้นกระเบื้องหินข้างนอก

เมื่อเข้ามาอีกมุมหนึ่งจะเป็นหลักที่นั่งเล่นชิดกับเฉียงภายนอก ข้างบนมองโปร่งโล่งเตียนด้วยฝ้าเพดานที่มีระยะค่อนข้างจะสูง ไม่เพียงเท่านั้นทั้งสิ้นดาน ฝาผนังรอบๆบันได รวมทั้งพื้นของห้อง ยังมีการเลือกเป็นอุปกรณ์ไม้ที่ดูแล้วถูกกันทั้งหมดทั้งปวง

ในส่วนของครัวถูกวางแบบไว้เปิดโล่งเตียน และก็ยังมีการแอบซ่อนเตาประกอบอาหารไว้ทางด้านซ้ายมือ โดยตรงกึ่งกลางจะเป็นหลักที่วางเคาน์เตอร์ไม้สุดอบอุ่น ตกแต่งข้างบนด้วยประทีปแขวน กับกระถางที่มีไว้ปลูกต้นไม้แบบห้อยไว้

ในบ้านมีพื้นที่ล้างก่อนปากทางเข้าห้องอาบน้ำ ทั้งยังยังมีการจัดวางของอย่างมีความเรียบร้อยเป็นระเบียบ โดยแบ่งได้เป็นสองฝั่งเป็นวางเครื่องซักผ้า อ่างล้างมือ ส่วนฝั่งขวามือจะเป็นกล่องวางเสื้อผ้าต่างๆ

ถ้าหากเข้าไปข้างใน จะเป็นส้วมโทนสีขาวเตียนสบายตา ให้ความรู้ความเข้าใจสึกสะอาด รวมทั้งช่วยทำให้สุขามองกว้างเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ นอกจากพื้นที่ชะล้างแล้ว ยังมีห้องเก็บเสื้อผ้าขนาดใหญ่ บรรยากาศแบบรัสติคเบาๆด้วยคานไม้ข้างบน

ตัวบ้านมีขนาดชั้นครึ่ง มีจุดเชื่อมจากบันไดข้างล่างสู่ข้างบน และก็แยกออกเป็นสองพื้นที่หมายถึงพื้นที่นั่งปฏิบัติงาน แล้วก็ห้องนอน โดยที่ฝั่งห้องนอนจะมีฝ้าเพดานที่สูงกว่า เพื่อความรู้สึกสะดวกสำหรับเพื่อการเดินเข้า-ออก

เฉียงนอกบ้านเป็นอีกหนึ่งจุดไฮไลท์สำหรับบ้านข้างหลังนี้ กล่าวได้ว่าน่าจะเป็นพื้นที่โปรดของคนภายในบ้าน เหมาะสมออกมานั่งชิล หรือจิบชาสบายๆและก็ยังพอเพียงสำหรับเพื่อการจัดงานเลี้ยงคบหาสมาคมขนาดเล็กอีกด้วย

เป็นไงบ้างขาเพื่อนพ้องๆชอบกันไหมสำหรับบ้านข้างหลังนี้? ดูแล้วมีบรรยากาศที่อบอุ่น และก็ให้ความเป็นไม่นิมอลในแบบอย่างบ้านสไตล์ประเทศญี่ปุ่นจริงๆเหมาะสมกับที่ติดอกติดใจบ้านที่มีความง่ายๆอย่างแท้จริงจ้ะ ^_^

4. บ้านประเทศญี่ปุ่นทรงใต้ถุน เปิดเตียนโล่งไว้สำหรับกิจกรรมครอบครัว

แม้กระนั้นอันที่จริงแล้วยังมีบ้านอีกหลายข้างหลัง ที่นิยมก่อสร้างให้มีพื้นที่เปิดโล่งเตียนทางใต้ เพื่อกับบริบทลักษณะพื้นที่, การใช้แรงงาน หรือแม้กระทั้งผลิตขึ้นเพื่อความงาม

บ้านทรงใต้ถุนที่ ในบ้าน จะพาไปดูนั้น มิได้อยู่ในไทย แม้กระนั้นอยู่ไกลถึงญี่ปุ่น เป็นบ้านของคุณ Ito ตั้งอยู่ที่เมืองมะสึโดะ จังหวัดชิบะ ผลงานการออกแบบโดยคนเขียนแบบ DOG จ้ะ ตามมาดูกันเลย

ตัวบ้านผลิตขึ้นตามสิ่งที่มีความต้องการเจ้าของบ้าน ที่อยากได้เพิ่มขนาดที่อยู่ที่อาศัย ภายหลังอยู่บนอพาร์ทเม้นท์มาเป็นระยะเวลานาน ก็เลยทำให้บ้านมีหน้าตาออกมาเป็นอย่างลักษณะที่มองเห็น แล้วก็มีคุณลักษณะเด่นสำคัญๆเลยก็เป็นวางแบบชูใต้ถุนสูง

4. บ้านประเทศญี่ปุ่นทรงใต้ถุน เปิดเตียนโล่งไว้สำหรับกิจกรรมครอบครัว

ก่อนที่จะไปดูพื้นที่ด้านใน พวกเราจะพาเพื่อนฝูงๆไปดูพื้นที่ใต้ถุนข้างล่างกันจ้ะ ซึ่งข้างล่างนี้มีความพิเศษหมายถึงเป็นมุมสำหรับทำกิจกรรมของครอบครัว พินิจได้ว่ามีทั้งๆที่นั่งชิล สวนกลางบ้าน แล้วก็ที่เยี่ยมมากๆก็คือเป็นมุมเล่นกอล์ฟจ้ะ

เมื่อเข้ามาข้างในจะให้ความรู้ความเข้าใจสึกแบบเรียบง่าย อบอุ่น พูลวิลล่า โดยจะเน้นย้ำไปที่สิ่งของไม้สีอ่อน ฝาผนังโทนสีขาวสบายตา นอกจากแล้วยังเลือกใช้เครื่องเรือนน้อยชิ้น เพื่อทุกสิ่งทุกอย่างมองเรียบร้อย และไม่เกลื่อนกลาดกระทั่งเกินความจำเป็น

ครัวมีการแบ่งแยกพื้นที่ได้เป็นสัดส่วน ซึ่งมีเพียงเคาน์เตอร์ทรงตัว I ขนานกันเพียงแค่นั้น ก็ช่วยเพิ่มความสบายได้อย่างดีเยี่ยม ทั้งยังช่วยในเรื่องเกี่ยวกับการออมพื้นที่อีกด้วย

ในส่วนของพื้นที่ทานอาหารจะถูกแยกออกมาอีกห้องหนึ่ง โดยห้องนี้สามารถเห็นออกไปยังสวนข้างล่างได้ เหมือนกับห้องอื่นๆและก็ยังช่วยทำให้แสงสว่างธรรมชาติเข้ามาได้อย่างเต็มเปี่ยม

บ้านประเทศญี่ปุ่นหลายๆที่มีเอกลักษณ์คล้ายกันเป็นจะแยกห้องน้ำ กับห้องสุขาออกมาจากกัน ซึ่งช่วยทำให้กำเนิดความสบายสบายสำหรับการใช้งาน ส่วนห้องน้ำนี้แยกออกมาอีกครั้ง แล้วก็ด้านในมีการกรุฝาผนังด้วยสิ่งของไม้เกือบจะทั้งหมด

มาถึงส่วนท้ายที่สุดกันแล้วจ้ะ ก่อนที่จะลากันไปพวกเราจะพาเพื่อนฝูงๆไปเก็บเนื้อหาบริเวณบ้านกันอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งจุดแรกจะเป็นทางเท้าวนรอบกึ่งกลาง พร้อมบานกระจกขนาดใหญ่ซึ่งสามารถมองออกมาได้จากทุกมุมสี่ด้าน

รอบๆปากทางเข้าจะมีบันไดทางขึ้นไปยังชั้นสอง ดูได้ว่าบันไดมีความสวยสดงดงาม เสมือนบ้านอดีต และไม่มีราวกัน แต่ว่าเป็นราวจับสิ่งของไม้อีกฝั่งหนึ่งแทน

เมื่อขึ้นมาข้างบนแล้วจะเจอกับการตกแต่งที่เรียบง่าย นอกเหนือจากนี้แล้วกลางทางขึ้นก็มีบานหน้าต่างขนาดใหญ่ ที่ช่วยส่องพื้นที่ทางเท้าไม่ให้มืดทึบจนถึงเหลือเกิน

บ้านประเทศญี่ปุ่นทรงใต้ถุนข้างหลังนี้ มีขนาดพื้นที่ใช้สอย 144 ตารางเมตร กล่าวได้ว่าตอบปัญหาครอบครัวขนาดกึ่งกลาง บนออกแบบที่เรียบง่าย มีความบรรเทาดูเหมือนจะทุกจุดของบ้าน และก็กับบรรยากาศแบบสังคมเมืองได้อย่างดีเยี่ยม เพื่อนฝูงๆมองเห็นทดลองเอาไปใช้วิถีทางสำหรับในการก่อสร้างบ้านมอง แล้วเจอกันใหม่บทความหน้าจ้ะ ^^

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต