ออกแบบ บ้านสไตล์อินดัสเทียล

ออกแบบ บ้านสไตล์อินดัสเทียล บ้านสไตล์อินดัสเทรียล แต่งง่ายได้ด้วย 3 อุปกรณ์

ออกแบบ บ้านสไตล์อินดัสเทียล Phuket Villa เหล็ก ไม้ คอนกรีต แม้ว่าจะเป็นอุปกรณ์ที่มีความแตกต่างอีกทั้งคุณลักษณะ ผิวสัมผัส รวมทั้งอารมณ์อย่างสิ้นเชิง แต่ว่าเมื่อได้ทดลองถือจับเอามาวางอยู่ร่วมกัน กลายเป็นสิ่งของที่เข้ากันได้แบบโก้เก๋ๆมิได้มองขัดแย้งกันเหมือนอย่างที่คิด สำหรับผู้ที่มองหาแบบอย่างการตกแต่งที่เข้าถึงง่าย มองสบายแม้กระนั้นแอบแฝงไว้ซึ่งความมีเอกลักษณ์บางสิ่งบางอย่างที่ดูได้นานๆ

การตกแต่งสไตล์อินดัสเทรียลที่ใช้อุปกรณ์พวกนี้เป็นหลักคงจะตอบปัญหาได้อย่างยอดเยี่ยม บทความนี้ “บ้านไอเดีย” ขอพาทัวร์อพาร์ทเมนท์ที่มีบรรยากาศแบบอุตสาหกรรม ใส่คอลเลกชันเครื่องเรือนที่มีดีไซน์ให้ Mood&Tone บ้านแบบคูลๆมาฝากกันขอรับ

แฟลตบรรยากาศโก้ๆ

ในห้องนี้บางทีอาจมิได้ดูดิบขรึม มีฝ้าเพดานสูงโชว์องค์ประกอบราวกับโรงงานเก่า และก็มีงานเก็บเนื้อหาที่มองเป็นระเบียบเรียบร้อยอยู่มากมาย แม้กระนั้นก็ยังมีกลิ่นของความเป็นอุตสาหกรรมอยู่ทุกจุด ไม่ว่าจะเป็นปากทางเข้าบ้านประตูเหล็กยืดทำสีดำ ซึ่งได้รับอิทธิพลในสมัยเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมที่บุกเข้ายึดตึกห้องแถวจนกระทั่งแปลงเป็นภาพจำ

ฝาผนังคอนกรีตเปลือยไม่ฉาบทับปลดปล่อยให้มองเห็นร่องรอยที่ไม่สมบูรณ์ บนฝาผนังมีท่อเหล็กร้อยสายไฟ ท่อเครื่องปรับอากาศ ท่อน้ำเหล็ก เลือกใช้เครื่องเรือนลอยตัวเป็นหลัก บ้านภูเก็ต ย้ำผสมเครื่องเรือนไม้และก็ผ้ากับเหล็ก พื้นของห้องมีทั้งยังส่วนที่เป็นปูนขัดมัน ไม้ขว้างร์เก้ เพื่อภาพรวมของห้องมีความมากมายหลากหลายแล้วก็สร้างสมดุลไม่ให้ดูดิบกระด้างกระทั่งเกินความจำเป็น

บ้านสไตล์อินดัสเทียล

แฟลตตกแต่งสไตล์ Industrial ที่เปิดทางเข้ามาจะเจอกับความโล่งสว่างด้วยหน้าต่างบานใหญ่ มีครัวที่ล่อใจความพอใจของทุกคนที่เข้ามา เป็นอพาร์ตเมนต์ของมัณฑนากรชื่อ Ivy รวมทั้ง Fábioใน Jardim Paulista ทั้งสองอาศัยอยู่ตรงนี้ตั้งแต่ปี 2013 แล้วก็ อยากเพิ่มความสบายสบายเพิ่มมากขึ้น

ทั้งยังสำหรับกิจกรรมทุกวัน รวมทั้ง เพื่อรับเพื่อนพ้องในงานงานเลี้ยงหรือดินเนอร์ ก็เลยเปลี่ยนแปลงด้านในใหม่ให้พื้นที่เตียนรวมทั้งมีความยืดหยุ่นสำหรับในการใช้การมากขึ้นเรื่อยๆ การตกแต่งให้บรรยากาศอุตสาหกรรมแบบไม่นิมอล ย้ำผลงานที่มีดีไซน์เป็นเอกลักษณ์และก็เส้นเรียบง่าย

มุมโปรดแฟนดนตรี

การมีดนตรีร้องเพลงลอยๆฟังเบาๆช่วยสร้างบรรยากาศบรรเทาให้บ้าน ตรงปากทางเข้าของอพาร์ทเมนต์พวกเราจะมองเห็นเคาน์เตอร์คอนกรีตบานไม้ที่วางเครื่องเสียงเอาไว้ บ่งบอกถึงจุดสำคัญของดนตรีในกิจวัตรที่ทำเป็นประจำทุกวันของผู้อาศัย บนฝาผนังปูนเปลือยเรียบนั้นทำชั้นว่างคอนกรีตที่ใช้วางหนังสือ จานเสียง ที่ถือใช้งานได้สบาย “ชีวิตประจำวันของพวกเรามีกิจกรรมล้นหลาม

บ้านสไตล์อินดัสเทียล

พวกเราถูกใจที่กำลังจะได้สนิทสนมกับเพื่อนฝูงรวมทั้งครอบครัว บ้านข้างหลังนี้ก็เลยมีคนแวะเวียนมามากมายและก็ด้วยเหตุว่า Fábio ทำการศึกษาเกี่ยวกับดนตรีจำนวนไม่น้อยรวมทั้งถูกใจเล่นดนตรีก็เลยมีมุมหนึ่งที่เป็นพิเศษสำหรับเขา” ไอวี่เจ้าของบ้านเปิดเผย

พื้นที่สนุกสนานในมุมทำครัว

“เมื่อเวลาผ่านไป การปรุงอาหารเปลี่ยนเป็นเรื่องสนุกมากยิ่งขึ้นในกรุ๊ปเพื่อนฝูง” Ivy มีความคิดเห็น มุมนี้ก็เลยเป็นอาณาจักรที่เจ้าของบ้านหญิงครอบครองในพื้นที่ออกจะมากมาย เพื่อรองรับการใช้แรงงานพร้อมผู้คนจำนวนมากได้

ก็เลยวางแบบเคาน์เตอร์ห้องครัวให้เป็นรูปตัว U มีทั้งผอง 3 สเตชัน การใส่พื้นที่ว่างกึ่งกลางจะมีผลให้การหมุนตัวรวมทั้งการย้ายที่สเตชันขณะลงมือจัดแจงและก็ทำกับข้าวได้อย่างไม่ยากเย็นในส่วนนี้จะเน้นย้ำใช้โทนสีดำเป็นหลักตัดด้วยสีของไม้และก็คอนกรีต

ส่วนที่เป็นจุดเด่นก็คือ ที่ห้อยเก็บของเหนือเคาน์เตอร์ห้องครัวที่มีตุ๊กตาลิงไม้ห้อยโหนอยู่อย่างน่ารักน่าเอ็นดู องค์ประกอบทำมาจากเหล็กกล่องรวมทั้งที่กรองเหล็กสีดำ วางสวนกระถางแคคตัส พลูด่าง โรสแมรี่ ใบโหระพา รวมทั้งเครื่องเทศอื่นๆเอาไว้ด้านบน มุมธรรมชาติเล็กๆนี้เข้ามาช่วยเติมเต็มช่วงสำหรับในการทำกับข้าวให้ชื่นบานด้วยสีเขียว แล้วก็ทำให้บ้านสดชื่น

บ้านสไตล์อินดัสเทียล

ความโก้เก๋ที่ส่งผ่านโต๊ะ เก้าอี้ โซฟา สิ่งของเหล็ก หนังสีดำแล้วก็สีน้ำตาล วางแบบที่โชว์เส้นเรขาคณิตชัดแจ๋วเรียบง่าย ทำให้ภาพรวมของห้องมองน่าดึงดูด ดูได้นานๆแม้ว่าจะมิได้ใช้สีจัดจ้านหรือของตกแต่งที่หรูหรา

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : สิ่งของที่นิยมประยุกต์ใช้ตกแต่งให้มีกลิ่นของสไตล์อินดัสเทรียล ไม่ได้อยากความสมบูรณ์แบบหรือความเนี๊ยบบางครั้งก็อาจจะเป็นเหล็กที่ทำปฏิกิริยากับอากาศจนกระทั่งกำเนิดสนิม บ้านโครงการใหม่ ไม้ธรรมชาติที่ตาไม้ไม่ต้องทำสีหรือฉาบผิว ปูนเปลือย ผ

นังโชว์ก้อนอิฐสีส้ม นิดหน่อยบางทีอาจจะทำ texture แบบมีปูนฉาบกระเทาะมองเห็นเนื้อก้อนอิฐเก่าๆ โทนสีคุมให้อยู่ในธีมสีจากธรรมชาติ ยกตัวอย่างเช่น หนังสีน้ำตาล สีเทา สีดำ ให้ความรู้ความเข้าใจสึกเรียบง่ายในขณะมองหรู

บ้าน 2 ชั้น สไตล์อินดัสเทรียล

บ้าน 2 ชั้น สไตล์อินดัสเทรียล รีโนเวทมาจากโฮมสำนักงานเก่า ตกแต่งด้วยทรงเรขาคณิต ผู้ใดอยากได้แบบบ้านสองชั้น ทดลองไปดูบ้านแนวอินดัสเทรียลข้างหลังนี้กันแรง

หากแม้โฮมที่ทำงานจะมีเนื้อหาที่แตกต่างกันออกไปจากบ้านทั่วๆไปอยู่บ้าง แม้กระนั้นโน่นก็ไม่ใช่ปัญหาใหญ่ แม้คุณคิดจะรีโนเวทจากโฮมสำนักงานเก่าๆสักข้างหลังให้เปลี่ยนเป็นที่พักที่แสนสุขรวมทั้งสบาย เพราะเหตุว่าไอเดียจาก Farm ทำให้พวกเราเชื่อแล้วว่าความอยากได้นั้นเกิดขึ้นได้จริงๆ

บ้าน 2 ชั้น สไตล์อินดัสเทรียล

โดยนำไอเดียของตนมาใช้ปรับโฉมโฮมที่ทำงานเก่าภาวะมอมแมม ให้เปลี่ยนเป็นบ้าน 2 ชั้นสไตล์อินดัสเทรียลผสมลอฟท์ ที่งามได้อย่างน่าแปลก และก็ยังเป็นแบบบ้าน 2 ชั้นที่ผิดแผก โดยการนำทรงเรขาคณิตเป็นหลักสำหรับในการวางแบบด้วย

ความสวยสดงดงามของบ้านข้างหลังนี้ถูกวางแบบภายใต้คอนเซ็ปต์ ชิค อินดัสทรี ลอฟท์ ซึ่งย้ำอุปกรณ์ที่ไม่มีการเติมแต่ง ด้วยเหตุดังกล่าวก็เลยสามารถมองเห็นส่วนประกอบของเนื้อหาต่างๆได้อย่างเห็นได้ชัด ดังเช่นว่า ฝาผนังก้อนอิฐ บล็อกปูนซีเมนต์ พื้นปูนเปลือย หรือระเบียงไม้ที่แทบจะมิได้ผ่านการตกแต่งใดๆก็ตามเลย

ทั้งยังส่วนประกอบส่วนมากก็ใช้ทรงเรขาคณิตเป็นต้นแบบสำหรับการออกแบบ เป็นต้นว่า ทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัสที่มองเห็นได้จากกำแพงบล็อกปูนซีเมนต์ภายนอก กับพาร์ทิชั่นในครัว แล้วก็ราวบันไดของบันไดวนที่ตกแต่งด้วยสี่เหลี่ยมผืนผ้าแล้วก็มีการเรียงหน้าที่มองดูคล้ายกับก้อนอิฐก่อสร้างบ้าน ฯลฯ

ส่วนบรรยากาศข้างในบ้านก็ยังมองสบายและก็สนิทสนม จากการที่ผู้ออกแบบนำสีขาวมาใช้เป็นหลักสำหรับเพื่อการตกแต่งตลอดตัวตึก รวมทั้งเครื่องเรือนต่างๆซึ่งส่วนประกอบดังที่กล่าวถึงมาแล้วยังช่วยเพิ่มความสว่างไสวให้กับข้างในเพิ่มมากขึ้น ขณะที่แสงสว่างจากข้างนอกส่องผ่านหน้าต่าง

และก็บานกระจกสไลด์ที่ใช้กั้นระหว่างห้องรับแขกกับระเบียงไม้ด้วย ที่สำคัญสีขาวยังมีผลให้ผู้อาศัยกำเนิดความรู้สึกสงบ เหมาะกับเป็นเกราะกำบังให้กับคนที่อยากได้หลบความระส่ำระสายของเมืองเจริญทีเดียว

แล้วก็ถึงแม้ว่าอุปกรณ์ที่ประยุกต์ใช้จะมีความต่างกันไม่น้อย เพราะว่าเล็กน้อยเป็นสิ่งของที่ได้จากธรรมชาติ ในเวลาที่นิดหน่อยเป็นที่ถูกสังเคราะห์ขึ้น แถมสีสันก็อยู่กันคนละขั้ว อีกทั้งแผ่นไม้ บล็อกปูนซีเมนต์ แล้วก็ของตกแต่ง เช่น ลายผ้าบุโซฟา สีเก้าอี้ หรือภาพวาด

แต่ว่าทั้งหมดทุกอย่างก็มองพอดีงามอย่างมีสไตล์บนความแตกต่างที่ไม่สามารถที่จะพบเจอได้บ่อยมากนักสำหรับเพื่อการแต่งบ้านทั่วๆไป ผู้ใดพอใจแบบบ้านสไตล์อินดัสเทรียล ที่ดูดิบๆแต่ว่ามีสไตล์ ทดลองเก็บไว้เป็นไอเดียกันนะคะ

ข้อควรจะทราบกันดีๆก่อนจะมีการตกแต่งบ้านสไตล์อินดัสเทรียล

ในตอนนี้พวกเราพบได้ทั่วไปมองเห็นที่ทำงานของคนสมัยใหม่ถูกรีโนเวทมาจากโรงงานหรือกุดังเก่า เนื่องความความเซอร์ของผิวอุปกรณ์ บวกกับความธรรมดาที่ไม่แต่งอะไรมากมายของความเป็นลุคโรงงาน พูลวิลล่า หรืออินดัสเทรียล ทำให้สไตล์นี้เป็นที่นิยมอย่างมาก

ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยเมื่อประสบพบเห็นสำนักงานงามๆรวมถึงคาเฟ่ค๊อฟฟี่ช็อป ทำให้ต้องการถือความรู้สึกอย่างนี้มาแต่งบ้านบ้าง ถ้าหากคนใดกันกำลังมองหาไอเดียรวมทั้งถูกใจในบรรยากาศดิบแต่ว่าน่าอยู่ดังพวกเราแล้วล่ะก็ วันนี้พวกเรามีเทคนิคข้อควรจะทราบก่อนที่จะมีการตกแต่งบ้านสไตล์อินดัสเทรียลมาบอกจ้ะ

เริ่มจากความพอใจ เป็นอันรู้ๆกันอยู่แล้วว่าความชอบพอของแต่ละคนแตกต่างกัน บางบุคคลถูกใจบ้านสไตล์โมเดิร์น แต่ว่าสายดาร์กอปิ้งพวกเราจะต้องอินดัสเทรียลจ้ะ แต่ว่าเมื่อถูกใจทางนี้แล้วจำเป็นต้องทำให้สุด เริ่มจากทำความเข้าใจกับมันก่อน เหตุเพราะความเป็นลอฟท์แล้วก็อินดัสเทรียลมีความใกล้กันมากมาย ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยบางทีอาจจะยังสบสนว่า

ข้อควรจะทราบกันดีๆก่อนจะมีการตกแต่งบ้านสไตล์อินดัสเทรียล

เอ๊ะ…นี่สไตล์อะไรกันแน่ บอกเลยว่าความเป็นอินดัสเทรียลนั้นจะให้ความรู้ความเข้าใจสึก อดทน ทน มีเหล็กเข้ามาเป็นส่วนประกอบฯลฯ ถ้าเกิดนึกไม่ออกให้ระลึกถึงบรรยากาศของโรงงานหรือคลังสินค้า แม้กระนั้นความเป็นลอฟท์จะมองหรูแล้วก็อบอุ่นหน่อย เมื่อจับมารวมกัน ก็เลยกำเนิดเป็นความพอดีที่พอดิบพอดี

โชว์ความแข็งแรงของอุปกรณ์ สิ่งของโดยมากที่ประยุกต์ใช้สำหรับการตกแต่งบ้านสไตล์อินดัสเทรียลก็คือ เหล็ก ปูน ก้อนอิฐ แล้วก็ไม้ โชว์ความแข็งแรงของอุปกรณ์ ยิ่งปลดปล่อยให้เป็นสนิมมองมีร่องรอยเสมือนผ่านการใช้แรงงานมานาน ทำให้สไตล์นี้มองขลังไปอีกเพิ่มขึ้น เหมือนกับภาพข้างบนนำความเป็นลอฟท์มาผสมกับอารมณ์ของโรงงานอุตสาหกรรมได้อย่างพอดี ไม่ว่าจะเป็น บันได ราวกันตก ฝาผนังเหล็ก

วิธีการเลือกปูนฉาบและก็ปูนขัดมัน ที่จริงแล้วมีจุดเด่นร่วมกันทั้งสอง สุดแต่การนำมาใช้มากยิ่งกว่า มีสิ่งที่จำเป็นต้องระมัดระวังเป็นเรื่องรอยร้าว แม้กระนั้นมิได้มีความอันตรายต่อองค์ประกอบบ้านอะไร บางทีอาจติดตรงที่ว่าไม่สวยสักเท่าไหร่ ส่วนฝาผนังปูนสำเร็จรูปนั้นมีความแข็งแรงคงทนเท่ากับการผลิตบ้านแบบก่ออิฐฉาบ

เพิ่มความอบอุ่น จริงอยู่ว่าสไตล์อินดัสเทรีลยนั้นให้อารมณ์ดิบ หนักแน่น มีความเป็นโรงงานแล้วก็โรงเก็บของมากมายๆแม้กระนั้นถ้าถือสไตล์นี้มาตกแต่งบ้านแล้ว บางโอกาสทำให้ดูดิบทื่อเหลือเกิน พวกเราบางทีอาจตัดทอนบรรยากาศนี้ด้วยการนำความอบอุ่นจากเครื่องเรือนไม้เข้ามาแทรกในบางจุด บางครั้งก็อาจจะเป็น โต๊ะ เก้าอี้ ตู้ ขึ้นกับการใช้แรงงานแล้วก็สิ่งที่ต้องการของแต่ละบ้าน

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต